Cây trồng trước nhà theo phong thủy

Trồng cây trước nhà không chỉ giúp không gian sống của gia đình bạn thêm xanh mát, trong lành, mà còn mang lại nhiều ý nghĩa trong phong thủy cho gia chủ. Nếu nhà có đất phía trước, tội gì mà không trồng ngay những loại cây dễ sống, lại mang đến tài lộc, sức khỏe và xua đuổi vận xui cho cả nhà.

Theo quan niệm từ xưa đến nay những gì hợp phong thủy đều đem đến may mắn và tài lộc cho chính gia chủ. Do đó, việc nên và không nên trồng cây phong thủy trước nhà là điều rất nhiều người quan tâm. Ngôi nhà của bạn có hợp phong thủy hay không còn phụ thuộc vào vị trí và loại cây cảnh mà bạn chọn có phù hợp hay là không

1. Cây lộc vừng

Lộc Vừng Đỏ Tài Lộc và May Mắn

Lộc vừng là một trong số những loại cây cảnh rất thích hợp để trồng trước nhà. Đây cũng là loại cây nằm trong bộ tứ quý sanh – sung – tùng – lộc. Lộc chính là tài lộc, vừng có nghĩa là nhỏ nhưng nhiều ý chỉ đem đến nhiều may mắn, tài lộc.

Màu đỏ của hoa lộc vừng sẽ giúp tượng trưng cho sự may mắn, hỷ sự sẽ giúp xua đuổi âm khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

2. Cây cau cảnh

Ảnh Internet

Loại cây có cuống lá mềm mại, hình dáng đẹp trong môi trường tốt cây có thể cao đến 30 feet, vì thế mà được rất nhiều gia đình lựa chọn. Ngoài kiểu dáng đẹp cây cau cảnh còn đem đến may mắn cho gia gia chủ khi trồng trước nhà.

Là một trong số những loại cây cảnh khá phổ biến, dễ chăm sóc và thuộc họ nhà tre. Hình dáng lá nổi bật với những đường vân duyên dáng phần nào giúp cho không gian sống xanh tươi.

3. Trồng tre, trúc trước nhà

Trúc Vàng tượng trưng cho may mắn và trường thọ

Là một trong số những loại cây có khả năng đuổi côn trùng hiệu quả, nếu được vệ sinh thường xuyên cây sẽ khỏe mạnh và sống được lâu hơn.

Không những thế đây còn là loại cây đem đến nhiều may mắn và tốt lành cho ngôi nhà, giúp cho gia đạo yên vui. Cây tre còn là biểu tượng cho lòng kiên cường bất khuất của đấng nam nhi.

4. Cây họ cam, chanh

Khi nhắc đến những loại cây họ cam chanh nhiều người không nghĩ rằng chúng là cây  mà chúng chỉ thích hợp để trồng sau vườn. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Theo phong thủy những cây họ cam, chanh rất thích hợp để trồng trước nhà, bởi chúng sẽ đem lại vượng khí cho gia chủ, giúp cho gia đình hạnh phúc, con cháu đầy đàn.

Khi quyết định trồng cây họ cam, chanh trước nhà bạn nên đặt cây ở hướng Đông Nam để giúp mang lại tiền tài và sung túc cho chủ nhân ngôi nhà. Nên chăm sóc kỹ để cây phát triển tốt, giúp cho gia đình gặp được nhiều may mắn.

Những cây họ chanh khi trồng bạn nên kiểm soát lượng quả trên cây, nếu số lượng kết thúc bằng số 8 sẽ mang đến may mắn vì trong phong thủy số 8 là đại diện của ngôi sao may mắn.

5. Cây tùng

Tương tự như lộc vừng, cây tùng là một trong bộ tứ quý sanh – sung – lộc – tùng đem đến nhiều may mắn và tài lộc khi trồng trước cửa nhà.

Ngoài ra, cây tùng còn là biểu tượng của sự sức khỏe và tuổi thọ.

Bởi nó là loại cây có khả năng chịu được cái lạnh khắc nghiệt của minh đông mà các loại cây khác không có.

Cho dù thế nào cây tùng vẫn phát triển được một cách mạnh mẽ.

Nếu bạn chưa biết trồng cây trước cổng nhà mình là cây gì thì hãy nghĩ ngay đến cây tùng, cây phong thủy này sẽ giúp hút năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, nên lưu ý khi trồng tùng bạn chỉ nên trồng 1 cây và chăm sóc thật tốt để cây không bị héo và chết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.