Chơi game thực tế ảo, cô gái bị quăng xuống đất vì bị ảo giác

Chơi game thực tế ảo, cô gái bị quăng xuống đất vì bị ảo giác-1


Video cô gái bị ngã do máy game hỏng nhưng lại tưởng chuyện xảy ra trong game. Nguồn: @Carlos Xche**.

Có lẽ một trong những khía cạnh nguy hiểm của các trò chơi thực tế ảo là mức độ “thực tế” của chúng – chúng thật đến mức khiến người chơi không còn phân biệt được thật với ảo, thậm chí đôi khi quên mất là mình đang ở đâu.

Bởi vậy mà cô gái này trong khi đang đeo headset để chơi game thực tế ảo và máy bị hỏng khiến cô rơi xuống đất thì vẫn nằm im dưới đất vì tưởng đó là “thực tế ảo” được thể hiện xuất sắc trong trò chơi.

Video cô gái chơi game này – không ghi rõ là ở đâu – do những người bạn đi cùng cô ghi lại và đăng lên mạng, đã được xem gần 23 triệu lượt.

Chơi game thực tế ảo, cô gái bị quăng xuống đất vì bị ảo giác-1
Cái máy rõ ràng là bị lỗi. Ảnh: Twitter.

Trong video, cô gái ngồi vững trong ghế, đã thắt đai an toàn. Thế rồi máy nhấc cô gái lên và xoay ngang ra – đến bước này thì chắc vẫn là một phần của trò chơi.

Nhưng bỗng nhiên, cái máy dừng lại rồi rơi sập xuống đất, trong khi cô gái vẫn ngồi trong ghế. Cô gái đang đeo headset nên vẫn tưởng mình đang ở trong game (có lẽ còn tưởng việc bị đau do ngã cũng là… ảo luôn) nên nằm im, chỉ có bạn bè của cô là vội vàng chạy tới giúp.

Cư dân mạng vừa thương cảm, vừa buồn cười vì tình huống này. Họ viết những bình luận như: “Từ 3D thành 6D chỉ trong một khoảnh khắc”.

“Cô ấy vẫn ở trong thế giới ảo mà không biết chuyện gì vừa xảy ra. Có lẽ sau đó cô ấy sẽ kể với bạn bè rằng: Cái trò chơi đó ‘thật’ thật đấy, đến mức tớ đau hết cả người”.

Cũng có một số netizen nói rằng họ hơi sốc khi xem video này và sẽ không bao giờ dám chơi game thực tế ảo vì sợ rằng lúc chơi sẽ không biết là mình đang ở thế giới nào nữa.

Chơi game thực tế ảo, cô gái bị quăng xuống đất vì bị ảo giác-2
Một bác nông dân cho bò đeo kính thực tế ảo. Ảnh: Anadolu Agency via Getty Images.

Những thiết bị thực tế ảo gần đây được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống. Có một bác nông dân ở Thổ Nhĩ Kỳ từng cho bò của mình đeo kính thực tế ảo trong mùa Đông, khi trời lạnh và chúng không thể ra ngoài.

Theo bác ấy thì bò ở trong chuồng và đeo kính thực tế ảo sẽ có cảm giác như chúng đang được ra ngoài trời, mà theo nghiên cứu thì việc được nhìn cảnh vật ngoài trời sẽ khiến bò vui hơn và cho nhiều sữa hơn.

Chơi game thực tế ảo, cô gái bị quăng xuống đất vì bị ảo giác-3Yolo

Cô giáo ra đề lý giải trò chơi Squid Game, cách qua mặt búp bê dễ ợt

Theo Hoa học trò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *