Choáng ngợp, bức tranh sơn dầu được bán với giá 2304 tỷ VND

Sự kiện này đánh dấu lần thứ 5 tác phẩm của danh họa nổi tiếng Picasso được định giá vượt mốc 100 triệu USD (2304 tỷ VND).

Một bức tranh sơn dầu của Pablo Picasso đã vừa được bán với giá 103,4 triệu USD; tại sự kiện tổ chức bởi nhà đầu giá danh tiếng Christie ở New York, Mỹ. Mức giá “choáng ngợp” này vượt xa ước tính ban đầu được đưa ra trước thời điểm “lên sàn”.

Tác phẩm giá trị thu hút lần này là bức họa chân dung người tình Pháp của danh họa Picasso. Mang tên “Femme assise près d’une fenêtre (Marie-Thérèse)” (tạm dịch: “Người phụ nữ ngồi gần cửa sổ”). Bức tranh đã tìm được chủ nhân mới thông qua chương trình 20th Century Evening Sale. Chương trình diễn ra vào ngày 15/5 vừa qua, chỉ sau 19 phút bắt đầu nhận trả giá.

Choáng ngợp, bức tranh sơn dầu được bán với giá 2304 tỷ VND

Ông Keith Gill, người đứng đầu bộ phận Trường phái Ấn tượng và Nghệ thuật Hiện đại tại Christie’s London, chia sẻ rằng tác phẩm này có thể là cái tên quen thuộc đối với những người yêu mến hội họa. Bức tranh từng có màn xuất hiện ấn tượng trước công chúng; tại cuộc triển lãm Picasso 1932 tiếng tăm tại phòng tranh Tate Modern vào năm 2018.

Theo thông tin do nhà tổ chức Christie’s cung cấp, sau buổi đấu giá căng thẳng và đầy gay cấn, bức họa đã thuộc về tay một người trả giá đến từ California. Sự kiện diễn ra vào ngày 15/5 này được trình chiếu trực tuyến từ địa điểm Rockefeller Center.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *