Chính phủ Vương quốc Anh yêu cầu các trường tiểu học ở London đóng cửa

Chính phủ Vương quốc Anh đã ra lệnh cho tất cả các trường tiểu học ở London phải đóng cửa để bắt đầu học kỳ mới vào tuần tới nhằm cố gắng kiềm chế tình trạng nhập viện tăng vọt do chủng coronavirus đột biến.

Từ thứ Hai, các trường tiểu học của thủ đô – dành cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi – sẽ phải cung cấp chương trình học từ xa cho hầu hết học sinh. Trẻ em dễ bị tổn thương và những người có người giám hộ là công nhân chính sẽ tiếp tục đi học. Chính phủ cho biết hôm thứ Sáu, các trường mầm non sẽ vẫn mở cửa.

Ban đầu, chính phủ đã bỏ qua 10 khu vực ở London trong danh sách các trường sẽ đóng cửa, nhưng đã nhượng bộ sau khi chính quyền địa phương khiếu nại với Bộ trưởng Giáo dục Gavin Williamson. Thị trưởng Luân Đôn Sadiq Khan hoan nghênh sự thay đổi của chính phủ.

London có một trong những nơi có mức độ nhiễm Covid-19 trên đầu người cao nhất cả nước – trong tuần dữ liệu đầy đủ gần đây nhất, thủ đô có tỷ lệ 807 trường hợp trên 100.000 người, so với tỷ lệ 675 trong tuần trước.

“Tình hình ở London tiếp tục xấu đi và vì vậy hôm nay chúng tôi đang hành động để bảo vệ công chúng và giảm sự lây lan của căn bệnh này trong cộng đồng,” Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết trong tuyên bố.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *