Chiêu trò bán thuốc trị bách bệnh trên xe khách ở An Giang

Sau nhiều ngày theo dõi, tiếp cận đã ghi nhận hành vi bán thuốc trị bách bệnh trên xe khách ở Châu Đốc, An Giang.

Bãi xe trung tâm thương mại núi Sam, phường Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang là một trong những bãi đậu cho các xe khách từ các tỉnh đưa du khách về đây hành hương. Nhưng cũng chính nơi đây, một nhóm đối tượng luôn xuất hiện từ 3h sáng đến trưa. Nhóm này theo dõi các xe khách, xe nào nhiều người già thì đó chính là “miếng mồi béo bở”.

Nguồn clip : Trung tâm tin tức VTV

Khi xe rời bến, nhóm đối tượng chia thành 2 tốp, 1 tốp 3 người nhảy lên xe. Một người đứng đầu xe canh tài xế; một người đứng cuối cầm thuốc và một người đứng giữa để bắt đầu chiêu trò giới thiệu.

Nhiều loại bệnh được giới thiệu sẽ chữa khỏi nhờ những bài thuốc Nam. Sau tiếng đếm, những cánh tay hành khách dơ lên; các đối tượng nhanh tay phát những vỉ thuốc màu trắng không phải thuốc Nam. Tiếng là gửi lộc tặng nhưng hành khách nào đã cầm thuốc thì các đối tượng bắt đưa tiền. Mỗi vỉ thuốc sẽ phải trả 200.000 đồng. Chỉ vòng 30 phút, nhóm đối tượng đã gom hơn 5 triệu đồng và nhanh chân nhảy xuống xe tẩu thoát bằng xe máy của 2 thanh niên đã đợi sẵn.

Tiền thì đã mất, thuốc thì đã cầm trên tay, nhưng nhiều hành khách vẫn chưa hết hoang mang và sợ hãi; bởi kiểu bán hàng như ép buộc, mà chẳng ai biết đây là loại thuốc gì?

Theo những tài xế xe khách cho biết; nhóm đối tượng đã hoạt động gần 10 năm nay nhưng chẳng ai dám lên tiếng vì sợ.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *