Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 bắt đầu khởi động

Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế hằng năm ắt hẳn không còn xa lạ với bất kỳ ai, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên tổ chức và hiện tại chiến dịch đã được chính thức khởi động bước vào năm 2021

Sự kiện nhằm mục đích chính khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút. Bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney, số người tham gia chỉ có 2 triệu người. Sau hơn 12 năm đã thu thập được với hơn 180 quốc gia vào năm 2020 với sô lượng người khổng lồ tham gia

Giờ Trái Đất
Biểu tượng của sự kiện Giờ Trái đất

Đã thành thường niên, trong khung giờ từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng hằng năm, người dân trên toàn thế giới lại cùng nhau hành động tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất. Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, Thứ Bảy, ngày 27 tháng 3 năm 2021.

Giờ Trái Đất có thực sự hiệu quả? - VnReview - Góc nhìn

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cộng động trong thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ trái đất năm 2021, Bộ Công Thương đề nghị  Ủy ban nhân dân các Tỉnh, thành phố thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tăng cường các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu, không tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi các cơ quan chức năng chưa công bố hết dịch. Việc chống dịch vẫn được đặt lên hàng đầu.

Năm 2021, Chiến dịch Giờ Trái đất sẽ được thực hiện bởi Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương. Theo đó các hoạt động sẽ được thực hiện theo hướng đổi mới, sáng tạo, thiết thực hơn nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, rộng rãi.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *