CHÂU ÂU GIỮA NÚI RỪNG TÂY BẮC

Châu Âu trong lòng thành phố Sa Pa nói riêng và các tỉnh thành Bắc Bộ nói chung đã trở thành hiện thực đối với nhiều người. 

Khắp nơi không những tại núi rừng Sa Pa mà tại các vùng núi cao khác tại tỉnh Lào Cai nhiệt độ hạ xuống rất thấp, trời tiếp tục rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4 – 7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có tuyết rơi kèm theo mưa tuyết, băng giá. Từ đêm ngày 10, rạng sáng ngày 11/1, tuyết đã rơi tại một số nơi ở khu vực Y Tý, Sa Pa.

Theo ghi nhận của một số người dân địa phương và khách du lịch, trong sáng ngày 11/1 đã có tuyết rơi ở một số nơi. Đến hôm nay (13/1), dù nhiệt độ đã dần tăng lên nhưng nhiều khu vực núi rừng Sa Pa vẫn phủ kín băng tuyết.


Trên đường đi cáp treo lên đỉnh Fansipan, có thể dễ dàng thấy được khung cảnh trắng xoá của núi rừng, thung lũng… phía dưới. Bên cạnh đó, một số du khách lựa chọn vào sâu trong các bản hoặc đến thung lũng Mường Hoa để ngắm băng tuyết.


Tuyết rơi tạo nên cảnh tượng không những đẹp mà còn là những khoảnh khắc hiếm thấy tại Việt Nam. Nó thu hút sự hiếu kỳ của bạn trẻ và khách du lịch. Bên cạnh đó, các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, sản xuất của người dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Writer: Hoong Hoa

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *