Chàng trai ‘thu’ cảnh đẹp quê hương vào gương chiếu hậu

Chàng bác sĩ đa khoa 28 tuổi chụp ảnh miền quê Vĩnh Hưng qua gương chiếu hậu; thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Huỳnh Tuấn Kiệt, sinh năm 1993, hiện là bác sĩ đa khoa mới ra trường, sống tại huyện Vĩnh Hưng. Có khao khát chia sẻ hình ảnh quê hương của mình tới nhiều người biết hơn; Kiệt dành thời gian rảnh rỗi để đi săn ảnh. Chàng trai tạo được chú ý trên các hội nhóm yêu du lịch, nhiếp ảnh với các bộ ảnh miền quê Tây Nam Bộ. Đặc biệt trong số đó là bộ ảnh miền quê Vĩnh Hưng qua gương chiếu hậu.

Chàng trai 'thu' cảnh đẹp quê hương vào gương chiếu hậu
Chàng trai miền Tây có đam mê “lang thang” bằng xe máy để chụp ảnh. Ảnh: NVCC

Vĩnh Hưng là một huyện biên giới giáp với Campuchia; dù khá mới mẻ trên bản đồ du lịch nhưng vẫn thu hút bởi nét bình yên và những cánh đồng lúa trải dài. “Đam mê chụp ảnh là một yếu tố giúp mình có thể chia sẻ hình ảnh quê hương đi khắp nơi. Mình muốn mọi người biết quê mình tuy là vùng biên giới sâu xa; nhưng cảnh đẹp thiên nhiên không thua kém vùng miền nào…”, Kiệt bày tỏ.

Chàng trai 'thu' cảnh đẹp quê hương vào gương chiếu hậu
Khung cảnh tuyệt đẹp được gói gọn trong chiếc kính chiếu hậu. Ảnh NVCC

Qua gương chiếu hậu xe máy của Kiệt; hình ảnh Vĩnh Hưng hiện ra thật yên bình và giàu màu sắc. Bộ ảnh thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu du lịch; nhiếp ảnh nhờ ý tưởng độc đáo, giản dị.

“Mình có tật cứ buồn là lang thang khắp nơi. Có lần đi qua một đoạn đường có hoa phượng, nhìn vào gương chiếu hậu thấy hoa hiện lên rất đẹp. Mình chợt nảy ra ý tưởng “thu nhỏ” quê mình vào gương chiếu hậu. Vậy là mình tìm hiểu xem huyện mình có những địa điểm nào đẹp và bắt đầu tập chụp qua gương. Bộ ảnh mà mình đăng trên mạng được hoàn thành trong một tuần gồm đi chụp và chỉnh ảnh. Vì chưa có điều kiện mua máy ảnh nên toàn bộ ảnh mình đều chụp bằng điện thoại”; Kiệt nói về ý tưởng của bộ ảnh độc đáo này.

Chàng trai 'thu' cảnh đẹp quê hương vào gương chiếu hậu

Kiệt chia sẻ, hành trình chụp bộ ảnh để lại cho anh nhiều kỷ niệm khó quên.

Chàng trai thường đi săn ảnh một mình, với đồ nghề vỏn vẹn một chiếc xe máy và một chiếc điện thoại. “Kỷ niệm mà mình nhớ nhất là vào một ngày mưa, khi đi qua một cây cầu dây trơn trượt. Khi đó, một chị tầm ngoài 30 tuổi chạy xe lên cầu và bị té, mình có ra đỡ chị để dìu qua cầu. Chị cảm ơn rối rít và cứ hỏi mình đi đâu mà cũng bị dính mưa và mình trả lời là “săn ảnh”. Sau đó, phải mất một hồi lâu để giải thích cho chị săn ảnh là gì. Chị cũng hỏi mình chụp hình như vậy có được tiền không…”, Kiệt cười.

Bộ ảnh chụp qua gương chiếu hậu của chàng trai hiện đã nhận được tổng cộng hơn 5.000 lượt yêu thích từ trang cá nhân và các hội nhóm trên Facebook, với đa phần các bình luận khen ý tưởng hay, sáng tạo. Bộ ảnh cũng giúp miền quê Vĩnh Hưng được nhiều người yêu du lịch biết đến hơn. Theo như Kiệt chia sẻ, bộ ảnh hiện tại đã lên tới 200 bức. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh phức tạp khiến việc chụp ảnh tạm thời gặp trở ngại và trì hoãn. Thay vì chụp các địa điểm đông người hay các điểm du lịch, vui chơi, Kiệt chủ yếu chụp ở những đoạn đường ít người đi ở các cung đường quê.

Chàng trai 'thu' cảnh đẹp quê hương vào gương chiếu hậu
Bức hình chụp mẹ mình trên cánh đồng là tác phẩm Kiệt ưng ý nhất. Dù không được nhiều lượt thích như những ảnh phong cảnh khác nhưng đối với Kiệt, “mẹ là nhất”. Ảnh: NVCC

“Nếu được, mình muốn thực hiện ý tưởng này với đủ 63 tỉnh thành. Tuy nhiên, chắc cũng còn lâu lắm mới thực hiện được vì mình là bác sĩ mới ra trường”, Kiệt tâm sự.

Vnexpress

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *