Chàng trai đóng khung 39 khay test nhanh thành ‘tác phẩm nghệ thuật’

Chàng trai đóng khung 39 khay test nhanh thành tác phẩm nghệ thuật-1

Chàng trai đóng khung 39 khay test nhanh thành tác phẩm nghệ thuật-1
“Tác phẩm nghệ thuật” của anh chàng người Thái. Ảnh: The Thaiger.

Một thời gian trước, khi bệnh dịch còn chưa được kiểm soát ở nhiều quốc gia thì những bộ xét nghiệm nhanh được mọi người sử dụng khá phổ biến. Những người tự test tại nhà mà âm tính thì sau đó hẳn sẽ thở phào rồi vứt khay test đi mà chẳng suy nghĩ gì nhiều.

Tuy nhiên, việc tự test nhiều lần mà lần nào cũng âm tính lại có vẻ là niềm tự hào của một anh chàng người Thái Lan. Thế nên anh này quyết định giữ lại 39 khay test âm tính của mình làm kỷ niệm và đóng khung chúng lại, trông như một bức tranh.

Sau khi anh này đăng “tác phẩm” lên mạng xã hội, rất nhiều người đã chia sẻ hình ảnh vì thấy nó rất buồn cười. Nhưng mặc dù anh này có thể tự hào về hệ miễn dịch vô đối của mình, thì điều anh ta không biết chính là sự nguy hiểm từ “tác phẩm” kia.

Một nhà khoa học làm ở phòng thí nghiệm y khoa của Thái Lan đã vào tận trang mạng xã hội của anh chàng nói trên để viết lời cảnh báo, rằng đừng ai giữ những khay test lại để chứng tỏ điều gì vì nó chẳng phải chiến công hiển hách gì đâu.

Người này khẳng định, những khay test đã qua sử dụng, dù kết quả là âm tính, đều “có thể làm lây lan nhiều loại bệnh chứ không chỉ là một bệnh” cho chính những người trong gia đình và cộng đồng, nên cả khay và que test đã dùng rồi đều cần được vứt bỏ đúng cách, theo 8world News.

Chàng trai đóng khung 39 khay test nhanh thành tác phẩm nghệ thuật-2
Đúng ra, tất cả các bộ test nhanh sau khi dùng đều cần được vứt đúng cách. Ảnh: NBC.

Sau khi bị nhắc nhở, anh chàng người Thái đã xóa bức ảnh đăng trên mạng, nhưng không ai biết là liệu anh ta đã vứt hết 39 khay test kia hay chưa.

Chàng trai đóng khung 39 khay test nhanh thành tác phẩm nghệ thuật-3Yolo

Salim 2 vạch Covid-19 khi đang bầu, chồng chưa cưới lo sốt vó

Theo Hoa Học Trò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.