CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo được trao huân chương Bắc đẩu bội tinh

Chủ tịch Sovico Group, CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo; vừa là nữ doanh nhân Việt đầu tiên nhận Bắc đẩu bội tinh – Huân chương cao quý nhất của Pháp.

CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo được trao huân chương Bắc đẩu bội tinh - Ảnh 1

Tối ngày 14/4, Đại sứ Pháp tại Việt Nam – ông Nicolas Warnery; đã trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch Tập đoàn Sovico, CEO Vietjet Air. Đây là huân chương do Hoàng đế Pháp Napoléon Bonaparte sáng lập; lâu đời và danh giá bậc nhất của Nhà nước Pháp trao cho những cá nhân, tổ chức có đóng góp đặc biệt.

“Huân chương này là phần thưởng cho sự nghiệp và nhân cách xuất sắc của bà Nguyễn Thị Phương Thảo”, ông Nicolas Warnery nói. Ông cũng đồng thời nhấn mạnh bà là “người bạn của nước Pháp”.

Vị Đại sứ đã nhắc lại quá trình sự nghiệp của CEO Vietjet. Từ khi còn là du học sinh đến khi về Việt Nam, đặt nền móng kinh doanh. Ông tôn vinh những đóng góp của bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Đánh giá cao tầm nhìn, trí tuệ và lòng nhân ái; triết lý kinh doanh vì sự phát triển của cộng đồng; thế hệ tương lai của nữ doanh nhân. Cảm ơn các doanh nghiệp do bà dẫn dắt như Sovico, Vietjet, HDBank… đã luôn đồng hành, hợp tác cùng các doanh nghiệp Pháp, người dân Pháp. Đặc biệt trong suốt giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo được trao huân chương Bắc đẩu bội tinh - Ảnh 2
Đại sứ Pháp Nicolas Warnery trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Đồng thời, Đại sứ Pháp cho rằng bà Thảo đã tham gia vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế. Từ hàng không, ngân hàng đến bất động sản, thương mại và đều đạt được những thành tựu nổi bật.

Hàng không cũng là cầu nối giữa bà Nguyễn Thị Phương Thảo với nước Pháp. Đại sứ Nicolas Warnery nhận định, hoạt động của nữ tỷ phú “thúc đẩy ngành công nghiệp hàng không nói chung; và tăng cường mạnh mẽ cho trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Pháp nói riêng”.

Tại buổi lễ, vị CEO Vietjet Air gửi lời cảm ơn tới Nhà nước và nhân dân Pháp; Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, các Đại sứ Pháp tại Việt Nam trước đây cũng như Đại sứ Nicolas Warnery. Đồng thời, nữ doanh nhân cũng cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ; hợp tác chặt chẽ với cá nhân bà cũng như các doanh nghiệp Sovico, Vietjet , HDBank.. trong thời gian qua, đạt được những kết quả tốt đẹp được ghi nhận.

Bắc đẩu bội tinh là danh hiệu gần nhất mà bà Nguyễn Thị Phương Thảo nhận được. Bà là một trong số ít doanh nhân Việt nhận được nhiều danh hiệu trong nước và quốc tế. Như Nhân vật có ảnh hưởng nhất châu Á trong công tác thiện nguyện do tạp chí danh tiếng Tatler trao; là 1 trong 100 nhân vật làm thay đổi kinh tế châu Á do tạp chí Business Insider Australia bầu chọn; top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới; top các nhà lãnh đạo nữ quyền lực nhất châu Á; giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc nhất tại khu vực ASEAN; CEO của năm 2019 khu vực châu Á – Thái Bình Dương do cộng đồng doanh nhân thế giới bình chọn… CEO Vietjet Air cũng được đưa vào đề tài nghiên cứu, giảng dạy của Đại học Harvard – Mỹ.

One thought on “CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo được trao huân chương Bắc đẩu bội tinh

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *