CEO Nguyễn Thiện Khải chất lượng bền vững là lời giải cho bài toán cạnh tranh

Nắm bắt cơ hội phát triển từ những cơ duyên không biết trước, quyết định thành lập doanh nghiệp và bắt đầu hoạt động với việc thiết kế và thi công mái nhà bằng thép mạ nhôm kẽm cường độ cao cho các công trình tư nhân đã mở ra cho doanh nhân Nguyễn Thiện Khải một con đường mới với nhiều thách thức nhưng vô cùng thú vị trước mắt với vị trí CEO Đại Lợi Phát Group.

Khi bắt đầu kinh doanh anh cũng gặp nhiều vấn đề khó khăn, tuy nhiên, bằng sự tự tin và khả năng thấu hiểu bản thân, câu trả lời anh đưa ra tựa như không thể ngắn gọn hơn: “Đó đơn giản là bởi vì tôi yêu thích những thử thách!” Không đao to búa lớn, những chia sẻ của anh mang đến cảm giác cho dù đã có những thành công nhất định, anh vẫn mãi là một người đang theo đuổi con đường phát triển bản thân từng ngày.
Xin chào anh Thiện Khải! Từ những ngày đầu thành lập Đại Lợi Phát Group, đâu là những khó khăn đã có tác động lớn đến tính cách của anh trong nhiều năm qua?

Trong quá trình thành lập Đại Lợi Phát Group những khó khăn đã tác động lớn đến tính cách của tôi phải kể đến đó chính là: Tài chính, con người, mối quan hệ, sự tin tưởng.

Trải qua hơn 10 năm hoạt động, còn điều gì anh muốn hoàn thiện hơn cho Đại Lợi Phát Group của mình không? Việc trở thành CEO của Đại Lợi Phát Group có ý nghĩa như thế nào đối với anh Thiện Khải?

Mong muốn lớn nhất của tôi đó là tạo ra được một chuỗi hệ sinh thái hoàn thiện với quỹ đạo phát triển theo phong cách đa ngành nghề. Còn việc trở thành CEO của Đại Lợi Phát Group nó chắc chắn có ý nghĩa rất lớn đối với tôi, giúp cho tôi có nhiều ưu điểm để phát triển, đưa ra quyết định cũng như chọn ra những hướng đi phù hợp hơn cho Đại Lợi Phát trong tương lai.


Sau nhiều năm gắn bó với con đường kinh doanh thì đâu là “được và mất” khi anh quyết định theo con đường này?

Sau nhiều năm gắn bó với con đường kinh doanh luôn có những thứ được và mất. Những thứ tôi có được có thể kể đến như: Tôi đã đạt được mục tiêu và định hướng cơ bản mà mình đã đề ra. Có được đội ngũ cán bộ công nhân viên công ty đã tin tưởng và gắn bó lâu dài. Còn để nói về mặt mất của công việc kinh doanh đó chính là mất rất nhiều sức khỏe và tuổi trẻ vì đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho nó.

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn cần có, theo anh đâu là những kỹ năng mà một người chủ doanh nghiệp bắt buộc phải có?

Theo tôi nghĩ những điều một chủ doanh nghiệp cần phải có đó chính là: kiến thức chuyên môn, tự chủ, hoạch định, chiến lược, kiểm soát tài chính, con người Về kiến thức chuyên môn thì bắt buộc chủ doanh nghiệp nào cũng cần phải có. Bên cạnh đó chủ doanh nghiệp cần trang bị cho mình những kiến thức về khả năng tự chủ, khả năng hoạch định chiến lược cũng như kiểm soát được vấn đề tài chính, con người, cũng như định hướng được công việc phải làm cho toàn công ty. Đồng thời kiến thức của lãnh đạo trong thời kì mới ngày nay là phải sâu, phải rộng, phải biết nhiều, phải tạo được mối quan hệ rộng rãi với các bạn bè đối tác cũng như các cơ quan lãnh đạo.


Phong cách lãnh đạo của anh hiện đang áp dụng là gì? Cách xử lý của anh khi một nhân viên làm sai là như thế nào? Theo anh, một đội ngũ nhân sự như thế nào được xem là lý tưởng?

Phong cách lãnh đạo hiện tại của tôi là dân chủ, tôi luôn luôn lắng nghe ý kiến của toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty, ý kiến của đối tác. Khi một nhân viên làm sai quan điểm của tôi phải xem xét khía cạnh khách quan và chủ quan: nhân viên sai từ đâu, tại sao lại làm sai, …tôi sẽ xem cách khắc phục sự cố của họ như thế nào, khi đó tôi mới đưa ra quyết định xử lý hoặc hỗ trợ nhân viên khắc phục sai sót đó. Một đội ngũ nhân viên được xem là lý tưởng, thì theo tôi nó sẽ có những đặc điểm sau đây: Đội ngũ nhân sự được xem là lý tưởng, nhân sự thì phải có tinh thần và thái độ làm việc chuyên nghiệp, tự tin và có sự gắn bó, luôn luôn đặt công việc lên hàng đầu và bỏ qua những vấn đề ngoài luồng ảnh hưởng kết quả công việc. Đội ngũ nhân sự trẻ và năng động đó là nền tảng vững mạnh của một doanh nghiệp và đặc biệt Đại Lợi Phát luôn có một đội ngũ trẻ, năng động, luôn đưa ra được những ý tưởng hay, phù hợp đáp ứng được công việc mà công ty giao phó.

Quan điểm của anh thế nào nếu đối mặt với sự cạnh tranh cũng như khi “xuất hiện” đối thủ anh sẽ giải quyết ra sao?

Quan điểm của tôi đối với sự cạnh tranh, đó là cạnh tranh và phát triển trong sự lành mạnh. Luôn tồn tại nhiều sự cạnh tranh đó là bên trong và bên ngoài doanh nghiệp, tác động đến con người và yếu tố văn hóa doanh nghiệp. Cạnh tranh về giá cả, chất lượng sản phẩm và cạnh tranh về thương hiệu. Đại Lợi Phát luôn chọn chất lượng, uy tín, thương hiệu và dịch vụ là yếu tố hàng đầu để cạnh tranh với đối thủ trên thị trường. Muốn làm tiền đề cho thương hiệu của Công Ty phát triển và nhận diện thương hiệu một cách đúng đắn hơn.
Những ngày đầu khởi nghiệp ắt hẳn ai cũng gặp khó khăn và thất bại, vậy sau những thời điểm đó, bài học mà anh rút ra được là gì?

Đó là vấn đề mà mỗi một cá nhân nào cũng đều hiểu được trong quá trình học tập và làm việc. Nhưng để thành công thì đòi hỏi phải có sự chuẩn bị cũng như định hướng rõ ràng một công việc. Còn đối với việc khời nghiệp thất bại là một điều bình thường, ai cũng có thể sẽ trải qua. Nhưng thất bại đó sẽ là một tiền đề, một thước đo để có thể định hướng và đánh giá đúng đắn lại hướng đi của mình. Tôi cũng đã từng thất bại, doanh nghiệp đã phá sản và sau khi tôi nhìn nhận lại vấn đề tôi đã quyết tâm thực hiện định hướng mới, chiến lược kinh doanh mới và đưa ra phương hướng hoạt động cho Đại Lợi Phát Group để phát triển một cách chính xác hơn, để tôi thành công đi đến ngày hôm nay. Chúng ta cần phải có kinh nghiệm và định hướng rõ ràng, phải có sự đầu tư bài bản, phải có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực mình đi.
Trong kinh doanh, người ta thường khuyên nhau rằng, để thành công hãy nghĩ lớn và bắt đầu từ những việc nhỏ. Nhưng chúng ta nên nghĩ lớn như thế nào để không bị ảo tưởng hay viễn vông?

Trong kinh doanh thì đó là lời khuyên đúng và nó sẽ làm con người có sự chuẩn bị và bắt đầu bắt tay vào những công việc đơn giản đến phức tạp. Như chúng ta nghĩ lớn ở đây không phải là chúng ta đưa ra những vấn đề ngoài khả năng mà đó là chúng ta làm việc uy tín, chất lượng và hiệu quả. Chúng ta làm được những việc đúng với định hướng sẽ là luôn đi đầu trong vấn đề uy tín, chất lượng. Còn nghĩ lớn không phải là nghĩ ra những vấn đề chúng ta không bao giờ với tới được. Ví dụ: Chúng ta xây dựng một chuỗi hệ thống bán hàng, chúng ta nghĩ chúng ta có thể làm được, chúng ta cần có cộng sự và người hỗ trợ. Còn nghĩ lớn mà không có cộng sự không có tài chính, không có ý tưởng thì chắc chắn không thành công được.

Mơ ước lớn nhất anh dành cho bản thân mình ở thời điểm hiện tại?

Mơ ước lớn nhất của tôi là hoàn thiện hệ thống quản trị Đại Lợi Phát Group, hệ sinh thái Đại Lợi Phát Group, chuỗi sản phẩm của Đại Lợi Phát Group, xây dựng một tòa nhà văn phòng trụ sở hoành tráng trong thời gian tới. Tạo ra công ăn việc làm cho người lao động địa phương.
Chia sẻ về những dự án, kế hoạch mà Đại Lợi Phát Group sắp thực hiện trong thời gian tới?

Có nhiều dự án đã được hoạch định trong hệ sinh thái Đại Lợi Phát Group: ưu tiên đầu tiên là chuỗi hệ thống siêu thị VNMART, công ty XD& thiết kế VNCONS, các sản phẩm hỗ trợ về văn hóa sự kiện, các trang thương mại điện tử và đặc biệt là những công trình dự án BĐS chuyên nghiệp trong tương lai. Vì nó tạo ra nguồn thu đủ lớn để phát triển Đại Lợi Phát Group theo định hướng của ban lãnh đạo đề ra. Để đạt được nó, hiện tại ĐLP Group đang setup đội ngũ nhân viên Trẻ Tâm Tài và có Tầm và đồng thời có sự gắn kết gắn bó và có trách nhiệm thực hiện tất cả những công việc được giao để hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà ban lãnh đạo đề ra.

One thought on “CEO Nguyễn Thiện Khải chất lượng bền vững là lời giải cho bài toán cạnh tranh

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *