Cầu thủ Ngoại hạng Anh tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19

Cầu thủ, HLV và nhân viên của Ngoại hạng Anh sẽ phải tiêm vaccine để tránh nguy cơ giải đấu bị gián đoạn trong mùa mới khi Covid-19 đang bùng phát trở lại.

Theo quy định mới mà Chính phủ Anh ra văn bản hướng dẫn đầu tuần này. Từ ngày 1/10, mọi cá nhân tham gia vào các trận đấu bóng đá. Trong đó có các cầu thủ, đều phải xuất trình thẻ xác nhận đã tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19.

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh vì thế đang hối thúc các CLB đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng. Để đáp ứng điều kiện phòng dịch, và tránh nguy cơ giải đấu tiếp tục bị hoãn mùa tới.

Tiêm vaccine trở thành quy định bắt buộc với mọi cá nhân tham gia vào Ngoại hạng Anh.
Tiêm vaccine trở thành quy định bắt buộc với mọi cá nhân tham gia vào Ngoại hạng Anh.

Kể từ tháng 6/2020, các cầu thủ Ngoại hạng Anh phải trải qua hai lần xét nghiệm mỗi tuần để đảm bảo lịch trình thi đấu. Cộng thêm ban tổ chức linh động cho các trận đấu bị hoãn có thể đá lại ít ngày sau. Biện pháp này đã phát huy hiệu quả.

Tuy nhiên, đã xuất hiện những lo ngại mới về việc Ngoại hạng Anh 2021-2022 bị gián đoạn. Khi Anh ghi nhận hơn 46.000 ca mắc Covid-19 tuần này.

Chính phủ Anh, vì thế, cho rằng biện pháp cũ là chưa đủ đảm bảo an toàn. Và yêu cầu các cầu thủ cùng nhân viên các CLB cần sớm được tiêm phòng.

Arsenal mới đây phải hủy chuyến du đấu trước mùa giải tới Mỹ sau khi phát hiện những ca mắc Covid-19. Các ông lớn khác như Chelsea hay Man City cũng ghi nhận nhiều trường hợp dương tính những tuần qua.

Mùa tới, các đội bóng sẽ được đón khán giả trở lại với số lượng lớn. Nhưng người hâm mộ phải có thẻ xác nhận đã tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19 từ ngày 1/10 mới có thể vào sân. Trong giai đoạn tiền mùa giải, Liverpool đang lên kế hoạch lấp đầy 75% số ghế tại Anfield. Trong hai trận giao hữu với Athletic Bilbao và Osasuna. Giải đấu giao hữu “The Mind Series” có sự tham gia của Chelsea, Tottenham và Arsenal cũng sẽ được tổ chức theo cách tương tự.

Thời gian qua, nhiều sân tại Ngoại hạng Anh, gồm sân của Chelsea, Tottenham, Leicester hay Wolves, đã được sử dụng làm trung tâm tiêm chủng. Để khuyến khích người dân tiêm vaccine ngay khi họ đủ điều kiện. Những người đã tiêm mũi một sẽ được yêu cầu quay lại sau tám tuần để tiêm liều thứ hai.

Nhiều ngôi sao và HLV của Ngoại hạng Anh đã đăng tải những bức ảnh tiêm vaccine Covid-19 lên mạng xã hội. Trong một chiến dịch có tên #WeAreOneTeam của LĐBĐ Anh (FA).

Mùa giải 2021-2022 của bóng đá Anh bắt đầu bằng trận tranh Siêu Cup giữa Leicester và Man City ngày 7/8. Còn Ngoại hạng Anh sẽ khởi tranh một tuần sau đó.

Nguồn Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.