Cầu thang phong thủy đẹp cho ngôi nhà

Cầu thang thực sự là điểm ghép nối giữa các khoảng không của mỗi ngôi nhà. Để có được 1 cầu thang đẹp, bạn nên quan tâm nhiều điểm, trong đó có cầu thang phong thủy. Hãy cùng thuonghieuxaydung nghiên cứu xem đó là các điểm nào nhé.

7 quy chuẩn xây dựng cầu thang phong thủy đẹp

Dưới đây là những tiêu chí để xây dựng cầu thang phong thủy đẹp mà bạn phải biết:

Chiều cao: lệ thuộc vào chiều cao của căn nhà, bình thường chiều cao của cầu thang sẽ là 3,6m và số bậc là 24.

Độ rộng 1 vế thang: độ rộng quy chuẩn của 1 vế thang là 60cm. Nhưng, nếu các thành viên trong nhà bạn có có nhiều thành viên thì cầu thang nên có chiều rộng tối thiểu là 90cm.

Chiều rộng mặt bậc: đây chính là điều tác động đến chiều dài và độ nghiêng của thang. Vậy nên, bạn đừng xây dựng mặt bậc quá rộng. Chiều rộng mặt bậc chỉ nên ở mức 25 – 30cm.

Cách bố trí cầu thang hợp với phong thủy

Độ cao cổ bậc: để đi lên xuống cầu thang một cách dễ dàng và thuận tiện hơn, độ cao cổ bậc thường sẽ dao động trong khoảng 15 – 18cm.

Gờ của mặt bậc: không chỉ có công dụng dẫn lưu nước. Tránh hiện tượng đọng nước mà chúng còn đem đến trị giá thẩm mỹ cao cho cầu thang. Căn cứ vào đó, độ nhô của gờ mặt bậc hợp lí là 2cm.

Chiếu nghỉ: nhằm tránh việc bị mất sức lúc đi lên cầu thang, chiếu nghỉ nên được xếp đặt một cách phù hợp. Kích cỡ ít nhất của chiếu nghỉ là 90cm và cứ 11 bậc thang bạn cần xếp đặt 1 chiếu nghỉ.

Độ nghiêng cầu thang: đây chính là điều được quyết định bởi chiều cao và chiều rộng của bậc thang. Theo tiêu chí, cầu thang có độ nghiêng từ 33 – 36 độ là phù hợp nhất.

Sắp xếp cầu thang theo phong thủy

Phong thủy cầu thang là một việc được chủ nhà theo dõi lúc xây dựng cho gia đình. Ở thời điểm hiện tại, đối với bất kỳ nhà lầu nào cũng cần có tối thiểu một cầu thang dẫn lên. Không chỉ có thể gắn kết giữa các tầng cùng nhau, cầu thang còn được biết đến như cung đường giúp nguồn khí trong nhà được lưu thông. Căn cứ vào đó, việc xác nhận và đặt hướng cầu thang tốt sẽ giúp mang tài lộc, thuận lợi vào nhà. Thế nên, cầu thang nên đặt ở địa điểm nào, kiêng đặt chổ nào đang là vấn đề được rất nhiều chủ nhà đặt câu hỏi.

Nơi phong thủy cầu thang tốt

Cách bố trí cầu thang hợp với phong thủy

Căn cứ nguyên lý sinh khí đi vòng theo hình chữ S, cầu thang thường được xây dựng ở phía bên phải căn nhà. Cầu thang được đặt tại vị trí này sẽ thuận theo nguyên lý vận hành, hoạt động của con người. Cùng lúc chúng cũng hợp với phong thủy theo hướng đi trái chiều kim đồng hồ. Từ đó, chủ nhà có khả năng thuận lợi thu nhập nguồn nhiều vượng khí tốt qua cửa chính của ngôi nhà.

Bình thường, cầu thang sẽ được trang trí như sau :

Nếu ở lầu 1 thì cầu thang nên được để tại đầu hành lang

Nếu ở tầng hai, 3 thì nên để tại cuối hành lang

Lưu ý: nếu đặt cầu thang ở một nơi khác không theo phong thủy thì sẽ tác động cực kỳ lớn đến sự lưu thông giữa các tầng với nhau.

>> Xem thêm: Cách phân biệt nệm cao su thiên nhiên thật – giả nhanh

3 chổ đứng phong thủy tồi tệ nhất đối với cầu thang mà bạn cần tránh

Cầu thang để tại giữa nhà được cho là là chổ đứng tồi tệ nhất. Theo phong thủy, khu vực trung tâm chính là điểm mấu chốt của căn nhà. Nếu cầu thang được bố trí trung tâm sẽ tạo ra sự chia cắt, đánh mất đi cân bằng. Nguồn năng lượng tốt chú trọng ở trung tâm cũng sẽ bị rút cạn theo lối dẫn lên cầu thang.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, cầu thang tại tầng trệt cũng đừng hướng thẳng ra cửa chính. Bởi chuyện này sẽ khiến mọi việc khá bất tiện, thiếu sự kín đáo. Tuy vậy, giả sử nhà của bạn đã hoàn thiện thì có thể cải thiện bằng phương pháp dựng một vách ngăn hoặc tủ kệ chắn trước cầu thang. Hơn nữa, cầu thang cũng đừng đặt ở địa điểm đối mặt với cửa nhà vệ sinh và phòng ngủ.

Cầu thang cũng đừng đặt tại những địa điểm bát quái như hướng Đông (đại diện sức khỏe), hướng Tây Nam (đại diện cho tình duyên) và hướng Đông Nam (đại diện cho tài lộc). Nếu không còn cách nào khác buộc phải xây dựng cầu thang ở những khu vực trên. Hãy chắc chắn rằng bạn biết cách kết nối năng lượng của cầu thang.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *