CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM VẠN NGƯỜI MÊ.

Thịt ở phần cánh gà ngọt mềm, bao bọc lớp da vừa phải, khi chiên vàng và được áo ngoài một loại nước sốt đc làm từ nước mắm + đường + tiêu xay + hành tỏi thơm dòn. Rất phù hợp với các bạn trẻ và trẻ nhỏ. Cắn vào miếng cánh gà chiên nước mắm, không chỉ đưa cơm mà còn đưa cả xôi hay đưa hết cả đĩa cánh gà.

Nguyên liệu: Cánh gà 600gram (5 cái); hành + tỏi, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, đường, hạt nêm.

Chuẩn bị: Cánh gà rửa sạch, để ráo nước. Cắt theo khớp xương hoặc chặt nhỏ, tuỳ ý. Cho cánh gà vào tô ướp vào 1/3 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/2 muỗng nhỏ đường, 2 muỗng cafe nước mắm. Trộn đều và ướp từ 15 đến 20 phút.

Pha nước mắm, sử dụng nước mắm loại ngon (nước nắm Hạnh phúc – 40 độ đạm) 4 thìa + 3 thìa đường + 1/3 muỗng tiêu xay + 1 muỗng hành tỏi băm. Sau đó, khuấy cho hỗn hợp tan.

Chế biến: Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào. Chờ dầu nóng cho cánh gà vào chiên, (dầu chỉ cao khoảng 1cm, và cho từ miếng lớn tới nhỏ) để lửa trung bình, lật từng miếng gà cho vàng đều các mặt, chiên từ 15-20 phút miếng nào vàng tắt bếp và gắp ra ngoài. Bước tiếp theo, đổ dầu dư ra, dùng khăn giấy làm sạch chảo vừa chiên. Bạn có thể lấy giấy, dùng đũa kẹp lại và di vào những mảng bám vàng đậm trong chảo, không cần sạch dầu ăn trong chảo).

Bước cuối cùng: Phi thơm tỏi và hành băm với 1 chút dầu ăn. Khi hành tỏi có mùi thơm và chuyển sang màu vàng nhạt nên hạ lửa nhỏ, cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1. Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào. Nên trở gà qua lại cho ngấm đều tỏi-mắm-đường. Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày theo ý thích nhé.

Writer: Hoong Hoa

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *