Cảnh báo: Xuất hiện thêm triệu chứng mới của Covid-19

Dịch bệnh đang càng ngày càng diễn ra với tình hình ngày một nghiêm trọng và ngày một biến chứng với các triệu chứng khác nhau khiến cho mọi người ngày một hoang mang. Sau đây là một vài triệu chứng mới mà người dân nhiễm Covid-19 đã chia sẻ

Sưng lưỡi hoặc mất vị giác

Theo NBC News, một nhà nghiên cứu người Anh theo dõi các dấu hiệu cảnh báo của bệnh COVID-19 vừa cho biết, đang có thêm nhiều ca lây nhiễm phàn nàn về tình trạng lưỡi của họ bị bợt màu, sưng to và những rắc rối khác ở miệng.

Lưỡi Covid, triệu chứng mới của đại dịch - Ảnh 1.

Khi các bác sĩ xem xét 666 bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 ở Tây Ban Nha, hơn 1/10 trong số đó cho biết gặp những vấn đề ở khoang miệng – theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Da liễu Anh.

Ban đầu, các triệu chứng như mất vị giác, khứu giác có vẻ kỳ lạ, nhưng giờ đây nó được coi là một trong những biểu hiện phổ biến của bệnh COVID-19.

Cảm giác tê hoặc nổi mẩn ở lòng bàn tay và lòng bàn chân

Bác sĩ phát hiện dấu hiệu lạ trên da của nhiều bệnh nhân Covid-19

Ngoài lưỡi bị sưng, khoảng 15% bệnh nhân phàn nàn về cảm giác nóng rát và mẩn đỏ trên lòng bàn tay và lòng bàn chân, sau đó là sự xuất hiện của các mảng nhỏ đỏ trên cùng một vùng da.

Nhiều bệnh nhân Covid-19 đã có triệu chứng “ngón chân Covid”. Từ tháng 4, các nhân viên y tế ở Tây Ban Nha đã phát hiện ra hiện tượng đó.

Tình trạng này thường bắt đầu với sự đổi màu của da chân, tay sang màu đỏ hoặc tím. Sau đó, da có thể bị phồng rộp hoặc loét. Các khu vực bị tác động gồm đầu ngón tay, ngón chân và hai bên bàn chân. Khi đó, bệnh nhân có cảm giác da nóng ran, ngứa ngáy.

Theo Tiến sĩ Almudena Nuno – Gonzalez, trưởng nhóm nghiên cứu, gần một nửa số bệnh nhân bị COVID-19 mức độ nhẹ đến trung bình nhập viện trong khoảng thời gian hai tuần xuất hiện các bất thường trên da.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *