Cảnh báo tệ nạn khi sử dụng TELEGRAM

Vẫn như quan điểm của mọi người “mạng xã hội không xấu nhưng người sử dụng mới xấu”. Ứng dụng này hiện tại ở Việt Nam đang là ứng dụng “hot” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Telegram là gì?

Telegram Web

Telegram là ứng dụng nhắn tin đang thịnh hành tại Việt Nam. Với khả năng kết nối nhanh, bảo mật và miễn phí, nền tảng này đang được đông đảo người dùng Việt ưu ái sử dụng. Bên cạnh đó Telagram còn trang bị cho người dùng nhiều lớp bảo mật tài khoản khiến chúng ta yên tâm khi sử dụng nền tảng nhắn tin này.

Tệ nạn tiềm ẩn

Tuy nhiên, thời gian gần đây, lợi dụng những ưu điểm của Telegram, nhiều kẻ đang biến ứng dụng nhắn tin này thành “ổ tệ nạn” lớn nhất hiện nay. Ngoài các nhóm chat có nội dung khiêu dâm, buôn bán văn hoá phẩm đồi truỵ cho đến chia sẻ những đoạn video quay lén phạm pháp với mục đích kinh doanh.

Telegram như một ổ tệ nạn: tràn lan hội nhóm tìm Sugar Baby, Sugar Daddy  đến các động "chào giá, share số" trá hình!

Ngoài ra, Telegram còn hội tụ trong các nhóm kinh doanh mại dâm trá hình dưới cái bóng Sugar Daddy và Sugar Baby cũng như tìm PG tiệc A.Không quá khó để tìm thấy các group này trên Telegram, chỉ với 1 vài từ khoá, màn hình đã hiển thị đến hơn 10 group chat tìm/ tuyển Sugar Baby, “cung cấp” Sugar Daddy. Mỗi group có hàng nghìn thành viên tham gia với những nội quy rất rõ ràng. Mức độ hoạt động của các group này thuộc dạng khủng với cả trăm tin nhắn trao đổi mỗi ngày chứ không đơn thuần tạo cho vui.

Telegram như một ổ tệ nạn: tràn lan hội nhóm tìm Sugar Baby, Sugar Daddy  đến các động "chào giá, share số" trá hình!

Tại đây, các group chat sẽ có tú ông/ tú bà được hiểu chính là admin của group, chỉ cần bạn sai phạm/ lách luật sẽ bị “kick” ngay lập tức. Vào thử 1 group Sugar Daddy “có tiếng”, đập ngay vào mắt chính là bảng nội quy mà bạn cần tuân thủ. Group được giới thiệu là chỉ có những Sugar Daddy thuộc hàng Top tại Việt Nam.

Telegram như một ổ tệ nạn: tràn lan hội nhóm tìm Sugar Baby, Sugar Daddy  đến các động "chào giá, share số" trá hình!

Bên cạnh đó còn phân chia các khách này theo từng khu vực… cho dễ tìm. Sugar Daddy ở đây được xem là tệp khách hàng với những lời quảng cáo hoa mỹ có cánh để dụ dỗ các cô gái tham gia vào “hệ thống” của họ. Ngoài ra, nhóm chat núp bóng mại dâm khác dưới cái tên “Tuyển PG tiệc A” (PG tiệc A là những cô gái xinh đẹp thường đi tiệc, dự event cùng khách hàng) nhưng đi kèm với những nội quy cũng khiến người khác hiểu rằng không đơn giản là như vậy.

Telegram như một ổ tệ nạn: tràn lan hội nhóm tìm Sugar Baby, Sugar Daddy đến các động chào giá, share số trá hình! - Ảnh 4.

Để tham gia vào hệ thống này, các khách hàng quý ông phải đặt cọc trước 2 triệu đồng để được chọn lựa , các tú ông/ tú bà núp bóng dưới vai hỗ trợ mai mối này còn có 1 group chat để bày hàng hình ảnh các bạn nữ đã nằm trong đường dây của mình. Đính kèm 1 vài thông tin cá nhân cơ bản như số đo, chiều cao, sở thích, vài hình ảnh và cuối cùng là giá đi khách.

Telegram như một ổ tệ nạn: tràn lan hội nhóm tìm Sugar Baby, Sugar Daddy đến các động "chào giá, share số" trá hình! - Ảnh 5.
Telegram như một ổ tệ nạn: tràn lan hội nhóm tìm Sugar Baby, Sugar Daddy đến các động "chào giá, share số" trá hình! - Ảnh 5.

Tràn lan các group 18+ với nội dung nhạy cảm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lừa đảo, phạm pháp trên Telegram. Với tình hình mại dâm núp bóng, những group thế này vẫn chưa có cách nào xử lý mà còn có nguy cơ ngày càng lan rộng ra. Các ứng dụng như Telegram được mã hóa nội dung, cung cấp dịch vụ phi định danh nên rất khó xác định chủ mưu đứng sau việc cung cấp dịch vụ mại dâm… Do vậy không dễ để truy tìm và cần sự điều tra của cơ quan chức năng trước khi loại hình dịch vụ này ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *