Cảng cá lớn nhất miền Trung bị phong tỏa

ĐÀ NẴNG – Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) phải phong tỏa tạm thời để xét nghiệm Covid-19 cho hơn 1.000 tiểu thương.

Các hàng rào sắt được lập tại lối ra vào cảng cá từ 21h đêm 28/6. Sau khi nhà chức trách phát hiện 5 ca dương tính nCoV ở Quảng Ngãi từng đến đây. Chính quyền địa phương đang chờ kết quả xét nghiệm của tiểu thương. Nhằm đánh giá nguy cơ lây lan dịch bệnh. “Lực lượng chức năng đã xuyên đêm lấy được hơn 1.000 mẫu”, ông Huỳnh Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà, cho biết.

Việc lấy mẫu hoàn thành lúc 5h sáng, đến trưa nay tất cả đều âm tính lần một.

Đây là cảng cá lớn nhất và là điểm trung chuyển hải sản khơi xa của hầu hết ngư dân miền Trung. Hải sản khi về bờ sẽ được người từ nhiều nơi đến mua bán và vận chuyển về các địa phương.

Cảng cá Thọ Quang được phong tỏa tạm thời. Nguồn: VN Express
Cảng cá Thọ Quang được phong tỏa tạm thời. Nguồn: VN Express

Trước đó tối 28/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng nhận được thông tin từ Quảng Ngãi. Cho biết phát hiện 5 người buôn cá quê xã Phổ Thành (huyện Đức Phổ) dương tính nCoV. 5 người cũng từng đến cảng Thọ Quang mua cá.

Theo điều tra dịch tễ, khoảng 17h ngày 23/6, 5 người này và một lái xe di chuyển từ Quảng Ngãi ra cảng cá Thọ Quang. Họ có mặt tại cảng cá từ 22h đến 2h ngày 24/6 để bán cá cho các đầu mối. Tài xế chỉ ngồi ở trên xe.

Xe di chuyển về Quảng Ngãi sáng sớm ngày 24/6. Ngày 26/6, vợ của lái xe được phát hiện dương tính nCoV, là “bệnh nhân 15427”. Chị không có mặt trong nhóm người đến cảng cá Thọ Quang ngày 23 và 24/6.

Sở Y tế Đà Nẵng thông báo những ai liên quan đến 5 bệnh nhân này. Hoặc có đến cảng cá Thọ Quang trong khoảng thời gian nêu trên cần nhanh chóng liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.