Căn hộ ‘đậm chất Mỹ’ của chàng trai độc thân

HÀ NỘI – Chưa đến 30 tuổi, đam mê văn hóa Mỹ, hip hop cùng xe “độ”. Gia chủ muốn căn nhà thể hiện đúng cá tính và đủ công năng phục vụ cuộc sống độc thân.

Căn hộ rộng hơn 80 m2 ở quận Cầu Giấy được bàn giao khi đã hoàn thiện nội thất cơ bản. Gia chủ là một chàng trai trẻ “có gu” nên không hài lòng với thiết kế cũ. Các nhà thiết kế nội thất được mời đến để tìm giải pháp. Cuối cùng, phương án thiết kế theo lối bespoke, nghĩa là tập trung nghiên cứu sâu vào người ở.

Không gian trong căn hộ được thay đổi để phù hợp với tính cách gia chủ.
Không gian trong căn hộ được thay đổi để phù hợp với tính cách gia chủ.

Nhằm mục đích thể hiện tính cách phóng khoáng của chủ nhà. Kiến trúc sư mở rộng không gian bằng cách đập thông căn hộ. Phòng ngủ được ngăn bằng cửa kính loại kéo xếp. Khi cần có thể mở ra kéo dài phòng khách để có khu vực sinh hoạt rộng rãi xuyên suốt.

Khi không dùng phòng ngủ, gia chủ có thể kéo cửa kính xếp để mở rộng khu vực sinh hoạt chung.
Khi không dùng phòng ngủ, gia chủ có thể kéo cửa kính xếp để mở rộng khu vực sinh hoạt chung.

Phong cách công nghiệp và phong cách gác xép cho căn nhà

Về phong cách, chủ nhà đam mê văn hóa Mỹ nên căn hộ mang phong cách công nghiệp (industrial) và phong cách gác xép (loft). Một kiểu thiết kế nội thất đô thị hiện đại bắt nguồn từ Mỹ. Sự pha trộn này thể hiện qua trần nhà bê tông thô lộ ống dây điện, tường gạch thô, sofa da. Kiến trúc sư cũng bố trí một quầy bar cho gia chủ thỏa mãn sở thích với rượu và các kệ, tủ trưng bày phụ kiện mô tô.

Các món đồ decor trong căn hộ được gia chủ và kiến trúc lựa chọn trên tinh thần gợi nhớ văn hóa âm nhạc hip hop trường phái cũ (Old-school hip hop) thập niên 1980 ở Mỹ. Ví dụ như máy chơi game 8 bit đặt từ nước ngoài, xe đạp độ, tiêu bản đầu hươu. Vào buổi tối, ánh đèn neon đem tới cho gia chủ cảm giác như đang ở một quán bar Mỹ.

Tổng chi phí hoàn thiện công trình khoảng 800 triệu đồng.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.