Căn hộ cũ thành ‘thiên đường’ cho gia đình có con nhỏ

HÀ NỘI – Sau 8 năm sử dụng, căn hộ 110 m2 ở quận Hai Bà Trưng đã xuống cấp nên gia chủ quyết thay đổi để tạo môi trường tốt nhất cho con gái nhỏ.

Khi gia chủ tìm đến kiến trúc sư, căn hộ ở trong tình trạng bí bách, phòng khách không có cửa sổ và bị chắn bởi quầy bar bếp, luôn luôn thiếu sáng. Từ yêu cầu “tạo môi trường tốt nhất cho con” của gia chủ, nhóm thiết kế bố trí lại không gian của căn hộ. Bức tường giữa phòng khách và một phòng ngủ được bỏ đi. Biến phòng ngủ này thành phòng đa năng để bố mẹ đàn hát, vẽ tranh còn con gái chơi đùa.

Sàn phòng đa năng được nâng cao, thiết kế bậc tam cấp để gợi gia đình nhớ về quê hương.

Căn hộ cũ thành 'thiên đường' cho gia đình có con nhỏ. Nguồn: VN Express
Căn hộ cũ thành ‘thiên đường’ cho gia đình có con nhỏ. Nguồn: VN Express

Gia chủ ít sử dụng ban công nên khu vực này trở thành không gian nối dài của bếp. Giúp ba thành viên có chỗ nấu nướng rộng rãi. Bên ngoài ban công, trên lan can là cửa trượt ba ray. Chỉ cần mở ra là người ở có thể tận hưởng thiên nhiên.

Ở phòng khách, sofa được ghép từ các khối nhỏ tránh cảm giác nặng nề và cố định, dễ dàng di chuyển để tăng thêm diện tích cho em bé trong nhà chơi đùa. Trẻ cũng có thể leo trèo và tự mình đẩy sofa đi khắp nhà.

Thiết kế tạo môi trường tốt nhất cho con

Chủ nhà muốn tuổi thơ con hồn nhiên, không tiếp xúc quá nhiều với công nghệ nên tivi được giấu sau tủ cánh trượt. Với giải pháp này, bé gái sẽ bớt tò mò và ít dùng thiết bị điện tử. Tủ tivi cũng được tận dụng làm chỗ bày đồ trang trí.

Căn hộ cũ thành 'thiên đường' cho gia đình có con nhỏ. Nguồn: VN Express
Một phòng ngủ biến thành phòng đa năng cho cả ba thành viên. Nguồn: VN Express

Thay vì sử dụng gỗ như số đông, sàn căn hộ làm bằng gạch ceramic (gạch men) nhập khẩu. So với sàn gỗ, chất liệu này phù hợp và bền hơn đối với gia đình có trẻ con nhờ tính chất không thấm nước, dễ vệ sinh. Nó cũng một lần nữa tạo cảm giác hoài niệm cho gia chủ.

Cả nhà đều sử dụng tông màu tối đáp ứng sở thích của gia chủ và có tác dụng che đi những vết bẩn khi em nhỏ nghịch ngợm. Nội thất trong căn hộ chủ yếu sử dụng vật liệu thân thiện, an toàn, không chứa chất formaldehyde để đảm bảo sức khỏe cho bé gái.

Tổng chi phí hoàn thiện công trình khoảng 1,5 tỷ đồng.

Nguồn: VN Express

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *