Cắm trại đón bình minh ở biển Triệu Lăng

Bãi biển Triệu Lăng vắng vẻ, quyến rũ với bờ cát trắng mịn và nước biển trong xanh. Đây là địa điểm thích hợp để cắm trại ngắm bình minh.

Trong đợt nghỉ do Covid-19, Trần Minh Hiếu, hướng dẫn viên du lịch tại Đà Lạt về quê thăm nhà. Trong chuyến thăm quê này, anh quyết định cắm trại ngắm bình minh. Địa điểm mà anh chọn là một bãi biển vắng vẻ, ít người biết. Đó là bãi biển Triệu Lăng.

Cắm trại đón bình minh ở biển Triệu Lăng
Nhóm bạn của Minh Hiếu thư giãn, đón bình minh trên biển. Ảnh: NVCC

Bãi biển Triệu Lăng nằm cách TP Đông Hà khoảng 20 km, có bãi cát bằng, đẹp và nước cạn.

Triệu Lăng quyến rũ du khách với dải cát trắng mịn màng và làn nước biển trong xanh. Đây là địa điểm cắm trại lý tưởng cho những ai muốn tạm rời xa ồn ào nơi phố thị. Muốn trở về với biển để thư giãn với tiếng sóng, vùi chân vào cát mịn.

Minh Hiếu chia sẻ, việc chuẩn bị đồ cắm trại khá đơn giản, bao gồm lều, bàn ghế, đèn cắm trại.

Để được tận hưởng trọn vẹn và không lỡ mất buổi bình minh, anh đi xe máy ra biển cách nhà mình khoảng 5 km, từ 16h30 ngày hôm trước để cắm trại qua đêm. Anh cho biết, nếu muốn cắm trại, du khách nên mang theo khoá xe để khoá cẩn thận, hoặc gửi xe máy tại nhà dân. Vào ban ngày, tại đây có bãi gửi xe cho khách ăn uống tại các hàng quán gần đó. Việc dựng lều, chuẩn bị bàn ghế sẽ mất khoảng 30 phút. Buổi tối, nhóm anh nướng thịt, gồm tôm, gà, thịt heo. Sáng hôm sau, anh thức dậy khoảng 5h15 để bắt đầu ngắm bình minh, khi mặt trời dần dần hiện lên từ đường chân trời, phủ ánh sáng lên những con sóng.

Cắm trại đón bình minh ở biển Triệu Lăng
Mặt trời nhuộm vàng bãi Triệu Lăng vào bình minh. Ảnh: NVCC

“Bãi biển rất vắng người, chỉ có nhóm của mình dựng lều ở đó. Cảm giác thích lắm khi xung quanh yên tĩnh, chỉ có tiếng sóng biển. Không khí vào buổi bình minh cũng rất dễ chịu, nhẹ nhàng”, Minh Hiếu nói về cảm giác đón bình minh tại Triệu Lăng, đồng thời nhấn mạnh ngắm bình minh tại đây là trải nghiệm anh thích nhất mỗi dịp về quê.

Cắm trại đón bình minh ở biển Triệu Lăng

Hiện tại, bộ ảnh chia sẻ về trải nghiệm cắm trại của anh tại đây đã thu hút 3.200 lượt yêu thích trên mạng xã hội với 160 bình luận, hầu hết khen ảnh đẹp và “thèm” cảm giác được đi biển như vậy. “Lần này về quê, mình quyết định đưa những hình ảnh quê mình đến với nhiều người hơn. Mình muốn mọi người biết rằng quê mình có nhiều cảnh đẹp nhưng vẫn còn được ít người yêu du lịch biết đến”, Minh Hiếu bày tỏ.

Theo Vnexpress

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *