TRANG TRÍ GẦM CẦU THANG TỐI ƯU KHÔNG GIAN THEO PHONG THUỶ

Theo phong thủy thì gầm cầu thang được xem là góc chết trong nhà mang sát khí tương đối mạnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nhiều gia đình tận dụng góc chết để bố trí tiểu cảnh hay làm nơi chứa đồ với mong muốn tránh lãng phí không gian, hoặc tạo khoảng xanh cho không gian vốn chật hẹp và tránh bụi bặm, ẩm mốc khi không sử dụng đến.

Vậy trang trí gầm cầu thang cho phòng khách nhà phố sao cho vừa đẹp lại vừa đúng với phong thủy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những cách dưới đây nhé.

Trang trí gầm cầu thang phòng khách bằng tiểu cảnh

Đối với những gầm cầu thang được thiết kế trong phòng khách thì mọi người có xu hướng tạo tiểu cảnh bên dưới để có một không gian xanh. Những chiếc kệ gầm cầu thang sẽ được tận dụng tối đa cho việc trang trí nội thất như là nơi để những chiếc tivi, những chậu cây xanh nhỏ, những món trang trí nhỏ…

Trang trí gầm cầu thang bằng kệ sách

Nếu bạn là một người thích đọc sách thì hãy tận dụng gầm cầu thang nhà mình để làm một kệ sách vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm diện tích.

Sử dụng gầm cầu thang phòng khách làm kệ tivi


Đối với những phòng khách nhà ống có cầu thang thì đây là mẫu thiết kế được ứng dụng khá nhiều để nhằm mục đích tiết kiệm và tận dụng diện tích.

Gầm cầu thang trở thành nơi nghỉ ngơi và đọc sách

Những cô bé cậu bé trong nhà sẽ vô cùng thích thú với những cách tận dụng gầm cầu thang này, bởi giờ đây con bạn đã có thêm không gian để nghỉ ngơi và đọc sách ngoài phòng ngủ của mình.

Trang trí gầm cầu thang bằng tủ âm tường

Đối với những gầm cầu thang nơi khác như bếp, phòng ngủ,…thì chiếc gầm này được tận dụng cho sở thích cá nhân như tủ trưng bày rượu, tủ chén, tủ quần áo…Những ứng dụng này đều hữu ích cho không gian của những căn phòng nhỏ.

Ngoài ra, người ta còn tận dụng khoảng không này để làm nơi chứa đồ, kệ giày….Chính vì lẽ đó mà những chiếc tủ dưới gầm cầu thang ngày càng được sử dụng phổ biến. Chúng là trự thủ đắt lực giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo không góc chết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.