Cách sử dụng nồi chiên không dầu một cách hiệu quả

Nồi chiên không dầu hiện nay là một vật dụng không còn quá xa lạ với các chị em nội trợ. Những lợi ích mà nó mang lại cũng là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên ngoài dùng để chiên như tên gọi, còn có những lợi ích tuyệt vời khác.

Nồi chiên không dầu là gì?

Cách sử dụng nồi chiên không dầu một cách hiệu quả
Nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không. Loại nồi này ra đời với mong muốn giảm lượng dầu mỡ trong khẩu phần ăn giúp bảo vệ sức khỏe. Mang đến cho người tiêu dùng sự tiện lợi trong từng bữa ăn.

Tuy nhiên thực chất đây không phải là loại nồi chiên không cần dầu. Mà trong quá trình chiên chúng ta có thể tiết kiệm được tới 90% lượng dầu hằng ngày phải sử dụng.

Đối với những món bản thân đã có dầu mỡ như thịt, thịt gà, cá basa, món có phô mai… thì không cần dùng thêm dầu.

Cơ chế làm nóng thanh nhiệt, quật tản nhiệt có chức năng luân chuyển nhiệt lượng khắp bề mặt thực phẩm. Giúp chúng chín đều từ trong ra ngoài.

Ngoài ra trong nồi còn có rổ chiên dạng lưới. Giúp dầu thừa chảy xuống khay hứng làm món ăn ngon hơn và không ứ dầu.

Theo chia sẻ của những người đã dùng sản phẩm này thì món ăn sau khi được chế biến vẫn giữ được độ ngon riêng biệt. Thậm chí còn có cảm giác dầu được rút giảm bớt trong từng món ăn.

Mẹo chiên đồ ăn ngon

Cách sử dụng nồi chiên không dầu một cách hiệu quả
Mẹo chiên đồ ăn ngon

Bí quyết để chiên đồ ăn không có quá nhiều dầu nhưng cũng không bị khô là bạn hãy dùng cọ quét một lớp dầu mỏng lên thức ăn. Sau đó quét thêm 1 lớp mỏng lên vỉ nướng. Bên cạnh đó nhiệt độ cũng cần phải phù hợp.

Cách chọn nồi chiên không dầu một cách hiệu quả nhất

Cách sử dụng nồi chiên không dầu một cách hiệu quả
Cách chọn nồi chiên không dầu một cách hiệu quả nhất

Chọn theo nhu cầu dùng

Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình bạn là hai vợ chồng, độc thân, có con nhỏ hay con lớn để chọn dung tích nồi phù hợp. 

Chọn theo túi tiền của mình

Có những sản phẩm cùng dung tích, cùng công dụng của nồi chiên không dầu nhưng giá bán lại có nhiều mức khác nhau. Bạn có thể lựa chọn.

Chọn mua sản phẩm từ nơi cung cấp có uy tín

Một gợi ý vô cùng quan trọng và mang tính quyết định giúp người tiêu dùng hài lòng với chiếc nồi đã lựa chọn chính là địa chỉ cung cấp. Những nơi uy tín sẽ tư vấn tận tình, giải đáp chi tiết và gợi ý tận tình để người dùng có sự đầu tư đúng đắn.

>> Xem ngay: ‘Lột xác’ nhà bếp với 8 mẹo cực đơn giản siêu tiết kiệm

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.