Cách phân biệt hàng kém chất lượng và hàng thật của những thương hiệu nổi tiếng

Trên thị trường hiện nay, việc những sản phẩm trên thị trường được làm giả các thương hiệu lớn ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi hơn. Vì thế rất khó để người dùng có thể phân biệt được hàng giả và hàng thật. Dưới đây là những cách phân biệt bằng mắt thường, giúp bạn có thể tự tin mua hàng mà không sợ gặp phải hàng kém chất lượng.

Nike

Kết cấu của giày Nike rất khó để có thể bắt chước được. Lý do nằm ở phần vật liệu khác biệt được sử dụng. Với giày Nike thật, bạn sẽ cảm nhận được độ cứng chắc chắn ở phần bề mặt mà giày giả không có. Tính đối xứng của đôi giày cũng là điều đáng quan tâm. Nếu sản phẩm của bạn sử dụng có một vài chi tiết không cân xứng, có thể là bạn đã mua nhầm hàng giả.

Gucci

2 chữ G ở mặt trước của túi Gucci là điều cần lưu ý đầu tiên. Phần chân chữ sẽ thon dài, thanh lịch và không rườm rà hay thô kệch. Bên cạnh đó, phần uốn cong của chữ G tạo nên hình bầu dục hoàn hảo, không nhọn và cũng không hụt hẫng. Nếu logo bị mờ, đây cũng có khả năng là dấu hiệu hàng giả.

Ngoài ra, bạn nên xem kỹ đường khâu. Chiếc túi Gucci thật sẽ có mũi chỉ rất đồng đều.

Adidas Yeezy

Trước tiên, hãy để ý đến hoa văn lượn sóng trên giày. Yeezy nguyên bản sẽ có các đường sóng hướng sang hai bên và các đường in không đều. Ngoài ra lưỡi giày Yeezy chính hãng có độ cong nhất định, đối lập với phần lưỡi giày thô và thẳng băng ở giày giả. Thêm nữa, biểu tượng Adidas ở trong mỗi chiếc giày cần có cùng kích cỡ. Nếu đường chỉ bên trong có vẻ vụng về hay không đều, bạn hoàn toàn có thể nghi vấn sản phẩm là hàng giả.

Hermès

Khi kiểm tra túi, hãy nhìn vào các phần in trên da, đặc biệt là diện mạo của các chữ cái. Phần dấu trên chữ E sẽ rất thanh lịch ở túi thật. Hơn nữa, các chữ cái, ví dụ như F và R trong từ “France”, sẽ không bao giờ bị dính sát vào nhau.

Balenciaga

Đôi giày thể thao của Balenciaga có phần gót chân rất khác biệt và dễ nhận thấy. Đặc điểm này không có ở hàng giả vì chúng không có cấu trúc chắc chắn như giày thật. Không chỉ vậy, mặt trước của giày thường bị cong đáng kể cho với giày chuẩn của thương hiệu.

>> Xem ngay: Triệt phá kho hàng giả thương hiệu Hermès lớn nhất Miền Bắc

Bảo Ngọc (tổng hợp)

Ảnh: VTV NEWS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *