Cách loại bỏ xơ bông vải khi sử dụng máy giặt

Máy giặt chính là một trong những thiết bị gia đình rất phổ biến hiện nay. Quần áo bị dính vụn trắng khi giặt là nỗi sợ hãi của nhiều người. Đây là những cách đơn giản nhất để loại bỏ bụi vải quần áo từ máy giặt.

Sử dụng băng keo trong

Tận dụng ngay vật dụng sẵn có trong nhà bạn để loại bụi vải dính vào quần áo.Độ dính của băng keo sẽ giúp bạn làm sạch vụn giấy trắng trên quần áo một cách nhanh chóng. Bạn quấn băng keo xung quanh bàn tay sao cho mặt dính ngửa lên. Dùng tay vỗ nhẹ lên quần áo, mặt dính của băng keo sẽ hút hết vụn giấy trắng. Khi thấy băng keo không còn độ dính nữa, thay băng keo mới và tiếp tục làm như vậy đến khi thấy quần áo sạch vụn giấy.

Loại bỏ xơ vải bám đầy quần áo sau khi giặt chung chỉ bằng cuộn băng dính |  XƯỞNG BĂNG KEO, CÔNG TY SẢN XUẤT BĂNG DÍNH, MÀNG PE, MÀNG QUẤN CÔNG

Sử dụng cây lăn bụi quần áo

Tương tự băng keo trong nhưng tiết kiệm thời gian hơn. Bạn có thể tìm mua cây lăn bụi tại gian hàng bán đồ gia dụng ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán vải và bán thú cưng. Bóc vỏ bọc và lăn trên vải. Dùng động tác ấn lên xuống khi lăn. Khi tiếp tục lăn, bạn sẽ thấy cây lăn dần dần sẽ ít dính hơn. Khi đó bạn chỉ cần bóc lớp giấy đã dính bụi và để lộ ra lớp giấy dính mới bên dưới. Tiếp tục lăn và bóc lớp giấy dính cho đến khi sạch hết xơ vải.

Cây lăn bụi quần áo | Huy Long

Vệ sinh lồng máy giặt

Máy giặt dù là loại nào và nhãn hiệu nào cũng đều có bộ lọc. Bộ lọc này là nơi chứa cặn bẩn của máy giặt. Nếu bạn sử dụng máy giặt hàng ngày thì nên rửa bộ lọc ít nhất 2 đến 3 lần một tháng, nếu không những thứ cặn bẩn sẽ quay trở lại lồng giặt từ đó quần áo bị bẩn là điều hiển nhiên. Bạn hãy sử dụng nhưng loại làm sạch riêng biệt sẽ khiến máy giặt sạch hơn.

Gói tẩy lồng giặt HQ | Shopee Việt Nam

Dùng miếng hút ẩm hoặc miếng rửa chén

10 cách làm sạch quần áo dính vụn giấy nhanh chóng - CareHome

Miếng hút ẩm hoặc miếng rửa chén cũng là dụng cụ làm sạch vụn xơ hiệu quả. Bạn nhúng nước miếng hút ẩm hoặc miếng rửa chén rồi vắt cho chúng bớt nước. Sau đó, bạn nhẹ nhàng chà mặt nhám của chúng lên bề mặt quần áo bị dính vụn giấy. Bạn nên chà từng vùng nhỏ để tránh làm quần áo bị xước vải.

Dùng dao cạo
Cách loại bỏ giấy vụ, xơ vải bám vào quần áo này đặc biệt hiệu quả đối với xơ vải kẹt sâu trong thớ vải. Đặt dao cạo bên trên từ từ kéo xuống một đoạn. Nhấc dao cạo ra và gõ cho xơ vải, giấy vụn rơi ra. Tiếp tục kéo dao cạo trên bề mặt vải, thỉnh thoảng ngừng lại để gõ cho xơ vải, giấy vụn rơi ra.

Loại bỏ xơ và bông vải trên quần áo – wikiHow
Giặt lại với nước xả

Nhiều chị em phụ nữ đã thử làm sạch vụn giấy trắng bằng cách cho quần áo vào máy giặt lại. Nhưng điểm khác biệt là không giặt lại với nước giặt mà giặt lại với nước xả vải. Vì nước xả vải có khả năng làm mềm vải, độ dính không còn nên giấy bám trên quần áo sẽ trôi đi.

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt vừa tiết kiệm vừa thơm lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.