Cách giữ màu sau khi nhuộm tóc lâu dài

Tết đang dần đến nên những cô gái đang lũ lượt rủ nhau đi nhuộm tóc. Nhưng vấn đề giữ màu sau khi nhuộm tóc một là vấn đề nan giải. Bởi không ít trường hợp gặp phải khi nhuộm xong chỉ sau vài lần gội màu tóc đã gần phai hết. Áp dụng những phương pháp dưới đây sẽ khiến màu tóc của bạn bền màu hơn.

1/ Chỉ gội đầu sau ít nhất 3 ngày sau khi nhuộm

Sau khi nhuộm, tóc nàng cần thời gian để các lớp màu mới bám vào ngấm sâu hơn trên từng nếp tóc. Bởi phải mất ít nhất khoảng 72 tiếng đồng hồ thì các lớp biểu bì của tóc mới hoàn toàn đóng lại giữ được các phân tử màu. Dù cho có thể mái tóc đã bết dầu nhưng nếu tuân thủ theo nguyên tác trên thì màu sẽ bám lâu hơn rất nhiều.

3 ứng cử viên sáng giá cho bảng màu nhuộm HOT 2019 | Đẹp365

2/ Chăm sóc tóc nhuộm bằng nước mát

Bạn nên gội đầu với nước ấm hoặc nước mát. Nước nóng sẽ khiến cho màu nhuộm phai nhanh hơn vì nước nóng sẽ làm bề mặt của sợi tóc mở ra, làm cho các phân tử thuốc nhuộm trôi ra ngoài. Do đó, hãy điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp.

Bí quyết chăm sóc da và tóc khi đi bơi

3/ Hạn chế sử dụng nhiệt độ cao cho tóc

Sấy tóc sau khi nhuộm với nhiệt độ cao sẽ khiến mái tóc trở nên xỉn màu và khô tóc hơn bạn tưởng. Bởi vậy, nếu có thể, nàng hãy để mái tóc khô tự nhiên sẽ giúp giữ màu tóc nhuộm bền hơn. Nếu bạn cần phải sử dụng máy sấy, hãy trùm lên tóc một lớp khăn khô, lau nhẹ cho đến khi hơi ẩm rồi sấy trực tiếp trên lớp khăn đó. Bằng cách này, hơi nóng sẽ tránh tiếp xúc trực tiếp với tóc và ít gây hư tổn hơn.

Làm tóc dày tự nhiên bằng cách sấy tóc cho từng loại tóc | Đẹp365

4/ Dùng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm

Một trong những cách giữ màu tóc khi nhuộm là sử dụng các loại dầu gội, xả chuyên dụng bởi lúc này tóc nàng khá yếu trong khi các sản phẩm thông thường lại dễ khiến mái tóc trong giai đoạn này trở nên thô ráp, xỉn màu.

Giải đáp thắc mắc của chị em: Nhuộm tóc có hại không?

Bởi vậy, để chăm sóc mái tóc sau nhuộm, các sản phẩm được dán nhãn “Color protective” sẽ là lựa chọn tối ưu. Bên cạnh đó, nàng cũng đừng quên lựa chọn những sản phẩm dầu gội với khả năng cấp và dưỡng ẩm cao để khôi phục vẻ mềm mại, óng mượt trên từng nếp tóc sau khi nhuộm nhé.

5/ Chăm sóc tóc nhuộm bằng chất dưỡng ẩm

Việc sử dụng tinh chất phục hồi tóc có thể giúp cho tóc ít bị rối và bảo vệ tóc khỏi bị hư hại do các dụng cụ nhiệt cũng như các yếu tố khác từ môi trường bên ngoài.

Dưỡng tóc sau nhuộm – dễ không tưởng!

Hãy tìm một sản phẩm phục hồi tóc dành riêng cho việc bảo vệ màu nhuộm. Biện pháp này đặc biệt quan trọng nếu bạn thường xuyên dùng máy sấy, uốn, duỗi hoặc nếu bạn để tóc trần dưới ánh nắng mặt trời quá lâu.

6/ Chống nắng cho mái tóc

Ánh nắng mặt trời đặc biệt là nguyên nhân khiến mái tóc nàng nhanh phai màu. Bởi vậy nàng nên hạn chế để mái tóc trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đặc biệt khi vừa gội xong.

NGẠI GÌ ÁNH NẮNG VỚI NHỮNG BÍ QUYẾT BẢO VỆ TÓC DƯỚI ĐÂY - Zusso Hair Salon  Cầu Giấy

Đừng quên búi gọn hoặc phủ thêm một lớp chống nắng trên tóc cũng như đội mũ khi ra đường đặc biệt là trong những chuyến chơi xa để bảo vệ mái tóc tốt hơn trước tác động của ảnh nắng mặt trời.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *