Các loại thực phẩm hàng ngày giúp tăng sức đề kháng mùa dịch

Trong tình hình căng thẳng của dịch bệnh hiện nay, vấn đề sức khỏe của bản thân luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, hãy chăm sóc sức khỏe của bạn bằng những điều đơn giản nhất chính là sử dụng những thực phẩm hàng ngày bằng trái cây.

Các trái cây thuộc họ cam quýt

Để chọn quả bưởi, cam, quýt ngon nhất?

Vitamin C chính là chìa khóa để tăng cường sức đề kháng, bởi Vitamin C làm tăng sự sản xuất bạch cầu. Các trái cây chứa nhiều vitamin C bao gồm bưởi, những quả thuộc họ cam, quýt, chanh,… Do vitamin C không được dự trữ trong cơ thể nên việc bổ sung vitamin C phải đều đặn hàng ngày. Đối với người đau dạ dày có thể bổ sung vitamin C bằng một số loại như ổi, đu đủ, rau cải thìa, bắp cải, rau mầm,…Bổ sung vitamin tăng sức đề kháng cho bé bằng cách thêm trái cây vào khẩu phần ăn là vô cùng cần thiết.

Rau xanh các loại

Công dụng ít ai biết của những loại rau xanh | Pocari Sweat

Rau xanh cung cấp các yếu tố vi lượng cũng như các chất bảo vệ, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng. Các loại rau lá màu xanh sẫm và các loại rau, quả màu vàng, đỏ là nguồn cung cấp vitamin A giúp sáng mắt, tăng sức đề kháng; chất sắt giúp chống thiếu máu, thiếu sắt, cơ thể trẻ em tăng trưởng và phát triển tốt. Đây là những loại rau rất tốt cho sức khỏe mà bạn có thể đưa vào chế độ ăn hàng ngày.

 Sữa chua nguyên chất

Học cách làm sữa chua ngon mịn tại nhà - Làm sữa chua ngon nhất

Ăn sữa chua không chỉ giúp bạn có thân hình cân đối mà còn giúp cơ thể tăng cường khả năng phòng vệ chống lại các virus. Thực phẩm lên men như sữa chua đã được chứng minh là thúc đẩy hoạt động của các kháng khuẩn trong cơ thể. Nên chọn loại sữa chua không đường, hoặc thay thế bằng các loại thực phẩm lên men tự nhiên khác như kim chi, dưa cải muối…

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *