Ca sĩ Phi Nhung đã qua đời vì Covid-19

Sau 1 tháng điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), ca sĩ Phi Nhung đã qua đời lúc 11 giờ 57 ngày 28-9, hưởng dương 52 tuổi.

Trước đó, rạng sáng 23-9, nhiều thông tin cho biết tình trạng sức khỏe của ca sĩ Phi Nhung bỗng chuyển biến xấu sau một thời gian được điều trị tích cực. 

Phi Nhung nhập viện điều trị Covid-19 từ ngày 19-8. Lúc đầu cô tỉnh táo nhưng sau đó bệnh chuyển biến nặng nên được đưa sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26-8. 

Người thân ca sĩ Phi Nhung cho biết, trước khi dương tính với SARS-CoV-2, mọi người dặn cô cẩn thận khi ra ngoài làm từ thiện bởi ca sĩ chưa tiêm vắc-xin. 

Nhiều người còn khuyên nữ ca sĩ về Mỹ sớm đoàn tụ với con gái. Nhưng Phi Nhung muốn ở lại, tham gia các hoạt động thiện nguyện. 

“Phi Nhung còn nói chị đừng lo, em cẩn thận lắm. Hai chị em đã bàn chuyện khi Phi Nhung về Mỹ sẽ làm show gây quỹ. Để lấy tiền mua máy thở ủng hộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM” – người này nói. 

Ca sĩ Phi Nhung đã qua đời vì Covid-19

Trước khi mắc Covid-19, Phi Nhung tham gia vào một số bếp ăn từ thiện tại TP HCM. Nữ ca sĩ mắc Covid-19 vì có tiếp xúc gần với vài ca F0. Do dương tính với SARS-CoV-2, nữ ca sĩ phải hủy chuyến bay và một show diễn ở Mỹ vào ngày 22-8.

Phi Nhung sinh ngày 10-4-1969 tại Pleiku, có cha là người Mỹ và mẹ là người Việt.

Ca sĩ Phi Nhung đã qua đời vì Covid-19
Ca sĩ Phi Nhung tích cực hoạt động từ thiện khi về nước

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Phi Nhung chỉ được theo học đến hết lớp 6. Sau đó chuyển sang làm nghề may mặc để kiếm sống. Trong khi mẹ cô lấy chồng và có thêm 5 người con.

Năm 1982, mẹ Phi Nhung qua đời khi cô mới được 10 tuổi. Mồ côi cả cha lẫn mẹ, Phi Nhung phải về ở với ông bà ngoại. Cô phải kiếm tiền và chăm sóc 5 đứa em cùng mẹ khác cha và mấy đứa cháu.

Lớn lên trong một hoàn cảnh khó khăn, cô đã có ước mơ trở thành một ca sĩ từ nhỏ. Năm 1989, Phi Nhung qua Mỹ làm nhiều nghề và cô bén duyên với ca hát.

Ca sĩ Phi Nhung đã qua đời vì Covid-19

Từ nhỏ Phi Nhung đã thích nghe những bài cải lương và dân ca, điều này đã thể hiện trong những nhạc phẩm cô hát sau này. Từ năm 2002, Phi Nhung chính thức được phép trở về biểu diễn tại Việt Nam và trở thành ca sĩ độc quyền của trung tâm băng nhạc Rạng Đông vào năm 2005.

Nguồn: Báo Người Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.