Ca dương tính mới nhất tại Thái Bình là con gái BN3192

Trường hợp nghi mắc COVID-19 mới nhất tại Thái Bình là con gái của bệnh nhân 3192. Trước đó có lên Bệnh viện K chăm mẹ. Trước đó trường hợp này đã có 2 lần xét nghiệm âm tính.

Thông tin cho PV, đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết; qua kết quả xét nghiệm trên địa bàn vừa có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là con gái của bệnh nhân 3192 – bà Đ.T.T (SN 1952). Trú tại thôn Thái Thuần, xã An Thái (huyện Quỳnh Phụ). Trước khi mắc COVID-19, bà Đ.T.T được điều trị tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều).

Qua điều tra dịch tễ của cơ quan y tế, ngày 5/5 trường hợp dương tính cùng mẹ từ Bệnh viện K trở về nhà tại thôn Thái Thuần. Ngày 7/5 và 8/5, con gái bệnh nhân 3192 được lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm. Cả hai đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Ca dương tính mới nhất tại Thái Bình là con gái BN3192
Con gái bệnh nhân 3192 vừa có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Dương tính sau 3 lần xét nghiệm, phong tỏa cả thôn

Đến đêm hôm qua (11/5), con gái bà Đ.T.T được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh xét nghiệm lần 3 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại cả hai mẹ con bệnh nhân 3192 đang được cách ly; điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trước đó, bà Đ.T.T mắc bệnh ung thư tụy điều trị tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) từ 9/4 đến 5/5/2021 bà T về nhà tại thôn Thái Thuần bằng xe taxi. Trong khoảng thời gian bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện K; 4 người con trong gia đình thay nhau chăm sóc bà. Sáng 8/5, kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho kết quả bà T. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi bà Đ.T.T có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Huyện Quỳnh Phụ tiến hành khoanh vùng, cách ly y tế; tập trung điều tra truy vết các trường hợp F1, F2 và khởi động khu cách ly tập trung. Lập 5 chốt kiểm soát trên các tuyến đường ra vào địa bàn thôn. Phong tỏa thôn Thái Thuần gồm 320 hộ gia đình với 900 người dân sinh sống.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *