Bruno Fernandes nói về những thống kê của mình khi đối đầu với Big Six

Tối nay Man United sẽ tới làm khách của Man City trong trận cầu đinh vòng 27 giải Ngoại hạng Anh 2020/21 tiền vệ Bruno Fernandes của Manchester United đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về màn trình diễn của anh ấy trước đội bóng ‘6 ông lớn’ truyền thống ở Premier League.

Không nghi ngờ gì khi Fernandes là cầu thủ nổi bật nhất của United mùa này với 15 bàn thắng sau 27 lần ra sân ở giải đấu mùa này.

Tuy nhiên, màn trình diễn của tiền vệ này trước những đội bóng lớn hơn, đáng chú ý nhất là Chelsea và Liverpool trong giải đấu, đã vấp phải một số chỉ trích.

“Tôi không biết mọi người gọi ‘top 6’ nghĩa là gì, bởi vì các đội nằm trong top 6 của BXH. Tôi ghi bàn và hỗ trợ đồng đội khi đối đầu với một số đội trong số họ. Tôi ghi bàn mùa này vào lưới Tottenham. Nhưng một số người nói rằng đá 11m không được tính!

“Tôi biết mọi người kỳ vọng Bruno sẽ ghi bàn hoặc kiến ​​tạo trong mọi trận đấu vì khi tôi đến, tôi đã chơi rất tốt. Nếu bạn xem chỉ số của tôi, mọi người đều nghĩ rằng Bruno phải ghi bàn trong mọi trận đấu, Bruno phải hỗ trợ trong mọi trận đấu.

“Và tôi muốn làm điều đó – đó là điều quan trọng nhất. Nhưng với tư cách là một cầu thủ, tôi không tìm kiếm đội bóng lớn hay phần còn lại của giải đấu. Tôi tìm kiếm mọi trận đấu theo cùng một cách. Và tôi nghĩ giải đấu không phải là một cuộc chạy nước rút, mà là một cuộc chạy marathon. Vì vậy, bạn không cần phải ghi bàn hoặc giành chiến thắng trước nhóm ‘big six’ – bạn phải ghi bàn và giành chiến thắng trước tất cả mọi người.

“Tôi thấy mọi người nói về việc Bruno thi đấu không tốt khi đối đầu với ‘big six’. Mọi người đã nói Bruno để mất bóng quá nhiều lần khi chúng tôi thua một trận đấu.

“Ngoài ra, trong trận đấu với Basaksehir, tôi đã ghi được hai bàn thắng và tôi để mất bóng nhiều hơn đội của họ, nhưng mọi người nói tôi là cầu thủ xuất sắc nhất trận. Vậy vấn đề là gì?

“Nhưng tôi đồng ý rằng hai trận đấu vừa qua, tôi đã chơi không tốt lắm. Và tôi không cần xem các chỉ số để biết mình có chơi tốt hay không. Tôi biết khi nào tôi chơi tốt hay không.

“Tôi đã xem một cuộc phỏng vấn từ Luke (Shaw) nói rằng, ‘mọi người giờ quan tâm đến các số liệu thống kê hơn là màn trình diễn’. Và đây là sự thật. Bởi vì bây giờ họ chỉ mong đợi ở tôi những bàn thắng và những pha kiến ​​tạo, chứ không phải những màn trình diễn.

“Họ không quan tâm đến màn trình diễn của Bruno, họ không quan tâm đến việc thu hồi bóng hay tôi tạo ra bao nhiêu cơ hội, vì tôi có thể tạo ra 10 cơ hội nhưng nếu tôi không ghi bàn, mọi người sẽ nói Bruno đã chơi không tốt.

“Nhưng đây là bóng đá. Bóng đá đang ở trong thời điểm này. Một số người đã nói rằng tôi chơi tệ, và rằng tôi phải làm tốt hơn. Và tôi đồng ý, bởi vì chúng tôi luôn có thể làm tốt hơn. Nhưng đối với tôi, không sao cả. Tôi có thể có áp lực đó trên lưng của tôi.

“Tôi chắc chắn trong một số khoảnh khắc, tôi sẽ ghi bàn, tôi sẽ kiến ​​tạo, và tôi sẽ thi đấu hết mình. Và điều đó sẽ giúp các đồng đội của tôi giành chiến thắng trong trận đấu ”.

CTV-ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.