“Bóc phốt” 4 lỗi trang phục khiến bạn ngày càng nhàm chán

Ngừng tự hỏi tại sao gu ăn mặc của mình lại cứ nhạt nhẽo. Thay vào đó check thử xem bản thân có mắc 4 lỗi trang phục này không nhé?

Tủ đồ chỉ toàn một màu đen

Màu đen vẫn luôn là gam màu được đánh giá cao về vẻ thời thượng và sự dễ tính trong khoản phối đồ. Cũng chính vì sự an toàn đó. Nhiều cô gái có xu hướng “đen hóa” toàn bộ trang phục trong tủ đồ của mình. Nhưng lâu dài, thói quen này khiến phong cách của bạn trở nên nhàm chán, tẻ nhạt và thiếu đi sự nữ tính. Mãi mặc 1 màu đen đúa và thiếu điểm nhấn cũng là lỗi trang phục đấy các nàng!

Tất nhiên là không cần thiết phải “bài trừ” màu đen ra khỏi tủ đồ vì thực tế đây là gam màu rất quyền năng. Thay vì đó, bạn cũng hãy thử “mở lòng” với những gam màu và cả họa tiết mới mẻ khác. Đặc biệt là đừng bỏ qua những gam màu trendy. Ví dụ như mùa hè năm nay là vàng nhạt, hồng nude,… để tạo nên một phiên bản thú vị. Trẻ trung và mới mẻ hơn.

"Bóc phốt" 4 lỗi trang phục khiến bạn ngày càng nhàm chán 3

Không chia tỷ lệ cơ thể hợp lý

Ngay cả khi bạn chọn cho mình toàn những items đẹp nhất. Nhưng không biết phối theo tỉ lệ phù hợp thì cũng sẽ dễ trở nên bị dìm dáng. Thậm chí luộm thuộm và kém thời thượng trở thành lỗi trang phục. Trong thời trang, có 1 công thức phân chia tỉ lệ cơ thể “kinh điển” thường được áp dụng đó là công thức 1/3; 2/3. Tức là nếu chia cơ thể ra làm 3 phần, thì khi nhìn trực quan set đồ. Phần trên sẽ chỉ chiếm 1/3 chiều dài. Và phần thân dưới chiếm 2/3 còn lại. Lên đồ theo tỉ lệ vàng này, thân hình của bạn lúc nào trông cũng rất cân đối và cao ráo.

"Bóc phốt" 4 lỗi trang phục khiến bạn ngày càng nhàm chán 4

Đầu tư vào những items không thiết thực

Có phải bạn thường xuyên cảm thấy mình rõ ràng đã mua rất nhiều đồ. Nhưng khi khi cần dường như lại chẳng có gì để mặc cả. Đó là vì bạn đã đầu tư vào những kiểu trang phục không thiết thực. Không thông dụng và khó phối đồ. Hầu hết con gái đều dễ bị cám dỗ trước các món đồ trông có vẻ bắt mắt, điệu đà và đang “mốt”. Nhưng thực tế thì chìa khóa để giúp bạn mặc đẹp. Linh hoạt hơn trong cách phối đồ lại là những thiết kế basic và kinh điển. Hơn nữa đây cũng là một cách chi tiêu khôn ngoan để bạn tiết kiệm hơn mà vẫn có thể lên đồ đẹp đỉnh.

"Bóc phốt" 4 lỗi trang phục khiến bạn ngày càng nhàm chán 5

Lên đồ không phù hợp hoàn cảnh

Bắt mắt thôi là chưa đủ, trang phục còn cần phải phù hợp với thời tiết và cả hoàn cảnh nữa. Bạn không thể đi làm mà mặc đồ dạ hội sẽ khiến bạn mắc lỗi trang phục làm quá. Bạn sẽ trông tự tin nhất khi khoác lên mình một bộ đồ mà khiến cho bản thân cảm thấy thật thoải mái. Vì vậy đừng cố để trông có vẻ thật thời trang. Mà miễn cưỡng diện những món đồ không phù hợp. Ví dụ như đi giày cao gót trong một buổi dã ngoại. Ních vào chiếc váy da trong một ngày nắng nóng,…. Ngay cả khi bộ đồ trông có vẻ rất sành điệu nhưng nếu nó khiến bạn không thoải mái thì điều đó cũng chẳng còn quan trọng.

Lên đồ không phù hợp hoàn cảnh

Nguồn: Who What Wear Ảnh: Instagram

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *