Bộ Y tế đề nghị nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất

Bộ Y tế vừa có công điện khẩn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố, cơ sở khám, chữa bệnh; nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất và chủ động xét nghiệm COVID-19 tại các bệnh viện.d

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn; hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng. Nhiều tỉnh đã có dịch, một số bệnh viện đã có người bệnh, người nhà và nhân viên y tế nhiễm COVID-19. Trong đó có chủng virus biến thể “siêu lây nhiễm” của Anh, Ấn Độ; nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Bộ Y tế cũng đề nghị nâng mức cảnh báo chống dịch lên mức cao nhất trước tình hình dịch phức tạp như vậy.

Bộ Y tế đề nghị nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất - Ảnh 1
Bộ Y tế đề nghị nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất

Bộ Y tế (Cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19) đề nghị UBND các tỉnh, thành phố, cơ sở khám, chữa bệnh tiếp tục khẩn trương thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 và Công văn số 3775/BYT-KCB; ngày 6/5/2021 về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Đồng thời, nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất; sẵn sàng phương án ứng phó trong tình huống có ca bệnh xâm nhập vào bệnh viện.

Đối với các địa phương có ca bệnh trong cộng đồng; xét nghiệm chủ động toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh, người chăm sóc người bệnh dài ngày.

Các địa phương chưa có ca bệnh trong cộng đồng thực hiện theo Công văn số 5268/BYT- KCB ngày 1/10/2021 của Bộ Y tế. Kinh phí xét nghiệm thực hiện từ nguồn kinh phí chống dịch của địa phương và theo hướng dẫn Công văn số 1126/BHXH- CSYT ngày 29/4/2021 của Cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *