Bộ TT&TT mời Thơ Nguyễn làm việc, sẽ khóa kênh YouTube nếu không hợp tác

Đại diện Cục Phát thanh Truyền hình Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đang liên hệ. Sẽ có biện pháp xử lý nếu Thơ Nguyễn cố tình không hợp tác.

Sáng 11/3, thông tin với báo chí, ông Lê Quang Tự Do – Cục phó Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, cơ quan đã yêu cầu TikTok và YouTube gỡ những nội dung vi phạm liên quan đến việc đăng tải nội dung mê tín dị đoan trên các kênh do Thơ Nguyễn quản lý. 

“Phía Tik Tok khi trao đổi đã cho gỡ nội dung và tạm dừng kênh này. Họ cho biết kênh Tik Tok của Thơ Nguyễn mới mở nhưng vì có lượng người theo dõi trên YouTube rất lớn. Khi mở trang Tik Tok, chỉ trong vòng 3 ngày số lượng người theo dõi đã tăng rất nhanh”, ông Lê Quang Tự Do thông tin.

Bộ TT&TT mời Thơ Nguyễn làm việc, sẽ khóa kênh YouTube nếu không hợp tác Ảnh 1
Hình ảnh cắt ra từ clip

Cụ thể, thời gian gần đây, YouTuber Thơ Nguyễn đã đăng một đoạn clip dài gần 1 phút về việc xin vía học giỏi cho các em học sinh. Video này được đăng tải trên kênh TikTok hơn 900.000 lượt theo dõi của Thơ Nguyễn. Cục cũng đã gửi yêu cầu và báo chặn video có nội dung không phù hợp của Thơ Nguyễn trên Youtube. Đồng thời phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an để tìm địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Mời chủ kênh Thơ Nguyễn lên làm việc. Ông Do cho biết các video mà Thơ Nguyễn đăng có dấu hiệu tuyên truyền mê tín dị đoan như tuyên truyền bùa ngải, búp bê Kumanthong.

Bộ TT&TT mời Thơ Nguyễn làm việc, sẽ khóa kênh YouTube nếu không hợp tác Ảnh 3

Trong đoạn clip này, nữ YouTuber ôm 1 con búp bê với tên gọi Cư Ma Mập, tự xưng “mẹ” và gọi búp bê là “con”. “Sau khi đăng clip giới thiệu về ‘Cư Ma Mập’ này. Có nhiều bạn nói rằng chị ơi chị xin vía cho em học giỏi đi, toàn là các bạn thân yêu của chị thôi. Mà xin vía học giỏi là một cái gì đó không sai trái nên chị quyết định hôm nay sẽ xin giúp các em nhé”, Thơ Nguyễn nói trong video.

Về phía Youtube, đơn vị này cũng đã gửi văn bản, yêu cầu gỡ bỏ các nội dung không phù hợp của kênh Thơ Nguyễn.

Ông Do cho hay, Cục đã phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an (Cục A03 – Cục An ninh Chính trị nội bộ) để tìm địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Mời chủ kênh Thơ Nguyễn lên làm việc vì video người này truyền tải có dấu hiệu tuyên truyền mê tín dị đoan. Tuy nhiên đến nay, Cục vẫn chưa nhận được phản hồi do chủ kênh đang sống tại Bình Dương, hoạt động dưới danh nghĩa cá nhân.

Thơ Nguyễn bị mời làm việc, nếu không hợp tác sẽ bị khóa kênh-2

Ông Do cũng khẳng định trên tờ Zing.vn, nếu Thơ Nguyễn không hợp tác, Cục sẽ đề nghị Google chặn kênh. Phía Google cũng ủng hộ chặn những kênh có nội dung tuyên truyền mê tín dị đoan. Hoặc có thể không trả tiền quảng cáo cho những kênh đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.