Bố dúi vào tay 1 thứ khiến nữ sinh đi du học khóc hết nước mắt

Bố dúi vào tay 1 thứ khiến nữ sinh đi du học khóc hết nước mắt-1

Du học luôn là một bước chuyển mình của các bạn trẻ khi bước đến một môi trường mới, vùng đất mới và rời khỏi vòng tay gia đình.

Chúng ta đều sẽ trải qua những cảm giác nghe vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục này: Còn bé thì háo hức lên thành phố, được đi nước ngoài, rời xa sự quản lý của gia đình, trải nghiệm cuộc sống tự lập. Vậy mà khi lớn lên rồi lại khóc khi phải xa nhà, chờ đợi mòn mỏi, tự đếm từng ngày mong được nghỉ Tết để còn về nhà với bố mẹ?

Sân bay luôn là nơi của sự gặp gỡ và chia xa. Những ngày gần đây một đoạn clip chia tay gia đình để đi học của một du học sinh đã làm nhiều người phải rơi nước mắt, đồng cảm vì thấy mình trong đó, mình đã từng trải qua khoảnh khắc đó.

Đoạn clip với hình ảnh cô gái nhỏ được gia đình tiễn tại sân bay trước giờ lên đường sang xứ sở kim chi để học tập. Những cái ôm được trao nhau, cả gia đình luôn hướng mắt về phía đứa con gái nhỏ bé của mình trước giờ chia xa.

Clip với dòng chữ “Khoảnh khắc yếu lòng nhất là lúc rời xa vòng tay bố mẹ”, điều này quả thật không sai. Ai cũng có thể mạnh mẽ khi đối mặt với những khó khăn cuộc sống nhưng luôn nhỏ bé và yếu đuối khi đứng trước gia đình, những người thân yêu của mình.


Khoảnh khắc yếu đuối nhất là rời xa vòng tay bố mẹ

Cô gái trong clip là Thanh Tâm, du học sinh Hàn – đang theo học tại Đại học Hanshin, ngành Digital Video Culture Contents.

Đoạn clip trên là hình ảnh Thanh Tâm được bố mẹ tiễn tại sân bay để đi du học. Tâm đã làm clip này để vơi đi sự nhớ nhà, nhớ gia đình vì ảnh hưởng của dịch bệnh, suốt hai năm qua cô bạn vẫn chưa thể về nhà.

“Nghĩ lại thì nhanh thật đấy đã hơn 3 năm sang Hàn Quốc. Mình nhớ hôm đó ngày bố mẹ dẫn ra sân bay mà lại thấy bồi hồi, mình vừa ngồi trên tàu vừa khóc vì nhớ nhà.

Lúc đầu thì vẫn rất bình thường nhưng không hiểu sao khi gần đến cửa khu cách ly thì mắt mình như một cái van nước bị hỏng và nước mắt cứ tự động chảy ra.

Khi đó mình cứ có cảm giác nếu mình bước qua cánh cửa đó thì giống như bị tước bỏ chức vị công chúa của bố mẹ để rồi bôn ba với xã hội bên ngoài”, nữ du học sinh cho biết.

Bố dúi vào tay 1 thứ khiến nữ sinh đi du học khóc hết nước mắt-1
Thanh Tâm và gia đình chụp ảnh lưu niệm trước khi lên đường sang Hàn

Bố dúi vào tay 1 thứ khiến nữ sinh đi du học khóc hết nước mắt-2
Tâm chụp ảnh cùng mẹ, được mẹ dặn dò rất nhiều về việc chăm sóc bản thân

Bố dúi vào tay 1 thứ khiến nữ sinh đi du học khóc hết nước mắt-3
Cô nàng và em trai vẫn bông đùa với nhau dù biết sẽ xa nhau rất lâu

Những lời dặn dò của mẹ, những câu dạy bảo của bố, câu nói bông đùa của cậu em và những lời chúc may mắn của bạn bè đã là động lực để Thanh Tâm luôn nỗ lực và cố gắng học tập, làm việc suốt thời gian qua.

Đúng là không có gì so sánh bằng tình cảm gia đình, nơi bình yên và vững chắc nhất trong lòng mỗi người. Cô bạn còn cho biết, trước giờ vào phòng chờ bố còn dúi vào tay cô nàng chiếc nón lá và áo dài.

“Trong hành trang đồ đạc mình mang sang Hàn thì bố mẹ đã để thêm nón lá và áo dài. Mình nhớ bố còn dặn dò rằng dù đi đâu cũng không được quên cội nguồn mình là người Việt Nam. Mình cũng hay mặc áo dài và giới thiệu nón lá cho bạn bè bên này”, Thanh Tâm chia sẻ.

Nhiều người đã không kìm được giọt nước mắt khi xem video của cô nàng du học sinh. Dù có ai đi chăng nữa, bạn vẫn mãi là đứa con nhỏ bé của bố mẹ và những người thân yêu nhất.

Bố dúi vào tay 1 thứ khiến nữ sinh đi du học khóc hết nước mắt-4Yolo

Clip nữ du học sinh trở về nhà bất ngờ khiến mẹ ruột khóc cạn nước mắt hút 5 triệu view

Theo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.