Bộ Công thương đề nghị các doanh nghiệp hợp tác điều tra chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu

Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra), Bộ Công Thương cho biết,. Cục đã gửi bản câu hỏi điều tra về việc rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá. Đối với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Nhập khẩu vào Việt Nam cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài.

Trước đó, ngày 4/6/2021, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1524/QĐ-BCT. Về việc rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép mạ. Có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc nhập khẩu vào Việt Nam (mã số vụ việc: ER01.AD02).

Theo đề nghị từ Cơ quan điều tra, các công ty sản xuất/xuất khẩu nước ngoài. Có nhu cầu được rà soát thay đổi mức thuế chống bán phá giá thực hiện. Nghiên cứu kỹ các hướng dẫn trong Bản câu hỏi điều tra. Trước khi trả lời và nộp Bản trả lời câu hỏi trong thời hạn quy định.

Bộ Công thương đề nghị các doanh nghiệp hợp tác điều tra chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu
Bộ Công thương đề nghị các doanh nghiệp hợp tác điều tra chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu (ảnh minh họa)
Để đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất của mình, Cơ quan điều tra khuyến nghị. Tất cả các công ty sản xuất/xuất khẩu thép mạ nước ngoài liên quan cần tham gia hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình vụ việc. Nội dung bản trả lời là một trong các căn cứ quan trọng. Để Cơ quan điều tra đưa ra các kết luận trong vụ việc.

Đồng thời, Cơ quan điều tra có quyền trưng cầu giám định hoặc kiểm tra. Xác minh tính xác thực của thông tin, tài liệu. Do bên liên quan cung cấp hoặc thu thập thêm thông tin, tài liệu cần thiết. Để giải quyết vụ việc phòng vệ thương mại. Bao gồm cả việc tiến hành điều tra tại chỗ nước ngoài

Các thông tin, số liệu cung cấp trong quá trình trả lời bản câu hỏi của Cơ quan điều tra. Và quyền tiếp cận thông tin vụ việc của các bên liên quan trong quá trình điều tra. Sẽ được thực hiện theo đúng quy định pháp luật về bảo mật thông tin. Tại Điều 11 Nghị định số 10/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2018. Quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại.

Cách thức trả lời các phần trong bản câu hỏi, số lượng phải nộp. Hình thức nộp và thời hạn nộp được hướng dẫn chi tiết trong Bản câu hỏi dành cho doanh nghiệp thép mạ. Do đó, Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp đọc kỹ hướng dẫn trước khi trả lời và nộp bản trả lời đúng thời hạn.

Theo Cục Phòng vệ thương mại, thời hạn để trả lời bản câu hỏi điều tra là trước 17h00 ngày 26/7/2021 (theo giờ Hà Nội).

Thương hiệu sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.