Bộ Công an chính thức công bố mẫu thẻ căn cước công dân

Vừa qua, Bộ trưởng Công an đã ký ban hành Thông tư số 06/2021/TT-BCA quy định về mẫu thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử có hiệu lực từ ngày 23.1.2021.

Bộ Công an vừa có văn bản thông báo tới công an các tỉnh, thành phố trên cả nước yêu cầu dừng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) mã vạch, chứng minh nhân dân (CMND) 9 số để chuyển sang cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử.

Việc dừng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân mã vạch, CMND 9 số bắt đầu thực hiện từ ngày 23/1 nhằm triển khai hiệu quả công tác cấp Căn cước công dân theo mẫu mới có gắn chip điện tử.

Thông tư số 06 quy định thẻ căn cước công dân (CCCD) có hình chữ nhật chiều rộng 53,98 mm ± 0,12 mm, chiều dài 85,6 mm ± 0,12 mm, độ dày 0,76 mm ± 0,08 mm, bốn góc được cắt tròn với bán kính r = 3,18 mm ± 0,3 mm. Thẻ được sản xuất bằng chất liệu đã được Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt.

Thẻ căn cước công dân gắn chip chính thức có hình dáng cụ thể ra sao? - Ảnh 1.
Mặt trước thẻ căn cước công dân mới

Đối tượng áp dụng, bao gồm: Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân, Công an các đơn vị, địa phương. Các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc sản xuất, cấp và quản lý thẻ căn cước công dân.

Thẻ căn cước công dân gắn chip chính thức có hình dáng cụ thể ra sao? - Ảnh 2.
Mặt sau thẻ căn cước công dân mới

Các mặt trước và mặt sau đều được sử dụng bằng song ngữ báo gồm Tiếng Việt và Tiếng Anh thay vì chỉ một ngôn ngữ Tiếng Việt như loại thẻ 9 số trước đây. Mặt sau có gắn chip để dễ dàng hơn trong việc quản lý thông tin.

Ngoài ra, thẻ CCCD đã được cấp trước ngày Thông tư số 06 có hiệu lực vẫn có giá trị sử dụng đến hết thời hạn theo quy định. Khi công dân có yêu cầu thì được đổi sang thẻ CCCD theo quy định tại Thông tư số 06.

Các loại giấy tờ có giá trị pháp lý đã phát hành có sử dụng thông tin từ thẻ CCCD được cấp trước ngày Thông tư số 06 có hiệu lực thi hành thì vẫn nguyên hiệu lực pháp luật.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *