Bitcoin vượt qua 20.000 đô la cho lần đầu tiên trong giai đoạn tăng giá chóng mặt

Bitcoin lần đầu tiên vượt qua 20.000 đô la, một cột mốc quan trọng khác trong đợt  tăng giá gây tranh cãi về tiền kỹ thuật số trong năm nay.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng tới 7% lên 20.787 đô la tại New York vào thứ Tư, chứng minh cho những dự báo đã bị chế giễu vào nhiều tháng trước và dẫn đến tiên lượng thậm chí còn cao hơn. Bitcoin đã tăng gần gấp ba lần trong năm nay.

Antoni Trenchev, đồng sáng lập và đối tác quản lý của Nexo, một công ty cho vay tiền điện tử cho biết: “Chúng tôi có một dòng mới và trọng tâm sẽ chuyển sang con số 30.000 đô la tiếp theo. Đây “là sự khởi đầu của một chương mới cho Bitcoin. Đó là một câu chuyện mà giới truyền thông và đám đông bán lẻ có thể nắm bắt chính xác vì họ đã vắng mặt đáng kể trong đợt tăng giá này. “

Bitcoin đã tăng bất chấp một vụ sụt giảm nghiêm trọng vào tháng 3 khiến nó mất 25% trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Những người ủng hộ đã nắm bắt được câu chuyện rằng đồng tiền này có thể hoạt động như một kho lưu trữ của cải trong bối cảnh việc in tiền của ngân hàng trung ương được cho là tràn lan, ngay cả khi lạm phát hầu như không còn.

Ngoài ra, một số công ty ở Phố Wall đã quan tâm nhiều hơn, trong đó nhiều công ty tìm cách tận dụng lợi nhuận của nó trong một thế giới lãi suất chạm đáy. Ví dụ, Guggenheim Partners LLC gần đây cho biết họ có thể đầu tư tới 10% trong số 5,3 tỷ đô la của Quỹ Cơ hội Vĩ mô vào quỹ ủy thác Bitcoin.

Việc Bitcoin vượt ngưỡng 20.000 đô la là cột mốc quan trọng thứ hai của nó trong những tuần gần đây – đồng tiền này vào cuối tháng 11 đã đạt mức cao mới trong ba năm sau khi thiết lập mức đỉnh trước đó. Nó đã được giao dịch ở mức vài cent trong vài năm sau khi ra mắt vào cuối năm 2008 bởi một nhà phát triển phần mềm vô danh trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Ed Campbell, giám đốc danh mục đầu tư và giám đốc điều hành tại QMA cho biết: “Mọi người có xu hướng tham gia vào các giao dịch động lực, vì vậy Bitcoin có thể có nhiều lợi nhuận hơn từ đây”.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *