Bitcoin tăng vọt khi Elon Musk nói rằng nó có thể được sử dụng để mua Teslas

Giá Bitcoin tăng mạnh hôm thứ Tư sau khi Elon Musk tiết lộ tiền điện tử hiện có thể được sử dụng để mua xe Tesla, một động thái được dự đoán nóng bỏng lần đầu tiên xuất hiện khi Tesla tiết lộ họ đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào tài sản gây tranh cãi và một tín hiệu tự tin có thể đưa Bitcoin đến gần hơn với mục đích sử dụng chính thống.

Musk đã tiết lộ tùy chọn mua mới trên Twitter vào thứ Tư, với dòng tweet: “Bây giờ bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin.”

Trước tiên, tùy chọn thanh toán sẽ chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ, Musk cho biết, với kế hoạch mở rộng sang các quốc gia khác “vào cuối năm nay”.

Musk cho biết số Bitcoin được trả cho Tesla “sẽ được giữ lại dưới dạng Bitcoin” và không được chuyển đổi sang tiền tệ fiat, thúc đẩy việc nắm giữ 1,5 tỷ đô la của công ty trong tiền điện tử mà công ty đã công bố vào tháng Hai.

Thông báo về việc Tesla chấp nhận Bitcoin một lần nữa đặt Musk vào tâm điểm của sự gia tăng đột biến của tiền điện tử. Các dòng tweet của tỷ phú đã được biết là đã khiến giá trị của nó tăng vọt, với giá bitcoin tăng hơn 15% trong 15 phút khi anh ấy thêm hashtag #bitcoin vào hồ sơ của mình vào cuối tháng 1 và Dogecoin, một loại tiền điện tử ban đầu được phát minh như một trò đùa , đã tăng giá trị nhờ sự hỗ trợ trực tuyến mạnh mẽ của Musk, chứng tỏ sự phổ biến đặc biệt của các nhà kinh doanh bán lẻ.

1,5 tỷ đô la. Tesla đã thúc đẩy sự quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin khi công bố khoản đầu tư đáng kể, thúc đẩy một cuộc tăng giá mạnh. Nhiều tổ chức khác, bao gồm BNY Mellon và MasterCard, đã công bố kế hoạch sử dụng tiền điện tử.

“Tôi nghĩ rằng bitcoin thực sự đang trên đà nhận được sự chấp nhận rộng rãi của những người làm tài chính thông thường,” Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết trên Clubhouse vào đầu năm nay.

Nguồn: Forbes CTV-ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.