Bitcoin quay đầu giảm sau khi giao dịch làm nổi bật rủi ro biến động

Bitcoin đã quay đầu giảm vào thứ Ba sau khi một đợt biến động làm nổi bật những nghi ngờ kéo dài về độ bền của sự tăng giá đầy mê hoặc của Token.

Bitcoin could bleed down to $30K but investors remain confident of its rise  - Morning Tick

Tiền điện tử đã giảm khoảng 6,8% xuống còn 51.210 đô la vào lúc 11:52 sáng ở Tokyo vào thứ Ba, sau khi giảm 17% một ngày trước đó xuống dưới 50.000 đô la. Mã thông báo vẫn tăng hơn 400% trong năm qua, một mức tăng vượt trội so với các tài sản khác. Những điều cần biết trong lĩnh vực công nghệ Nhận thông tin chi tiết từ các phóng viên trên khắp thế giới trong bản tin Được tính phí đầy đủ.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và người đồng sáng lập Microsoft Corp. Bill Gates là những người mới nhất đưa ra tranh luận về đồng tiền kỹ thuật số. Gates cảnh báo về cách các nhà đầu tư có thể bị cuốn vào những cơn điên, trong khi Yellen nói rằng Bitcoin là một “cách thực hiện giao dịch cực kỳ kém hiệu quả”.

Trên nền tảng là những lo lắng rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch cuối cùng sẽ thúc đẩy các ngân hàng trung ương quay trở lại các chính sách dễ kiếm tiền đã giúp đẩy Bitcoin lên cao hơn. Ở cấp độ kỹ thuật, tiền kỹ thuật số cũng có vẻ bị mua quá mức, theo Miller Tabak + Co.

Chỉ số sức mạnh tương đối hàng tháng của Bitcoin là “mua quá nhiều”, chiến lược gia thị trường trưởng Matt Maley của công ty đã viết trong một ghi chú cuối tuần.

Gates và Yellen đã tập trung vào một cuộc thảo luận về Bitcoin vào cuối năm nay do Giám đốc điều hành Elon Musk của Tesla Inc. Trong các tweet gần đây, Musk cho biết giá Bitcoin “có vẻ cao”, trước đó đã gọi nó là phiên bản tiền mặt “ít ngu ngốc hơn”.

Tesla tháng này đã tiết lộ khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin, trong khi MicroStrategy Inc. đã đẩy mạnh bán trái phiếu chuyển đổi lên 900 triệu đô la để mua nhiều hơn nữa Token.

Những người trung thành với Bitcoin lập luận rằng Token đang nổi lên như một hàng rào bảo vệ cho những rủi ro như lạm phát nhanh hơn và được thiết lập để giành được nhiều sự chú ý hơn từ các thủ quỹ của công ty và các nhà đầu tư tổ chức. Những người khác cho rằng các nhà đầu cơ đóng vai trò lớn hơn và một số tiếng vang của sự bùng nổ và phá sản năm 2017 của đồng tiền kỹ thuật số.

( Theo bloomberg.com)

One thought on “Bitcoin quay đầu giảm sau khi giao dịch làm nổi bật rủi ro biến động

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *