Biotin là vitamin “thần kỳ” cho mái tóc dài suôn mượt

Biotin là vitamin dành cho tóc. Nhưng thừa sẽ không được cơ thể hấp thụ mà đào thải ngay ra khỏi cơ thể qua đường bài tiết. Nếu sử dụng quá liều thường xuyên sẽ gây gánh nặng cho thận và các cơ quan khác trong cơ thể.

Biotin là một trong những chất bổ sung vitamin đang phổ biến trên thị trường ngày nay. Biotin thường được biết đến với khả năng đem lại sự mềm mượt. Hỗ trợ dày dặn cho mái tóc óng ả của nhiều người. Tuy nhiên, Biotin là loại vitamin có thể hòa tan trong nước. Nên nếu dùng quá liều lượng được quy định, Biotin sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thận. Thậm chí là một số bộ phận khác trong cơ thể. Vì vậy, các chuyên gia về sức khỏe đã nghiên cứu và đưa ra một số lời khuyên mà mỗi người cần nên nắm vững trước khi sử dụng Biotin.

1. Biotin là gì?

Các chuyên gia cho rằng, điều đầu tiên bạn nên biết trước khi sử dụng Biotin. Bạn cần phải hiểu đây là loại vitamin gì. Biotin hay còn gọi là B7 hoặc vitamin H. Là một chất dinh dưỡng vitamin B thiết yếu có thể được tìm thấy trong một số loại thực phẩm hoặc được dùng dưới dạng thực phẩm chức năng. Trong đó, Biotin sẽ làm hai nhiệm vụ chủ yếu. Giúp cơ thể mỗi chúng ta được khỏe mạnh hơn, chính là:

– Chuyển hóa các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như carbohydrate, protein và chất béo, thành năng lượng.

– Hỗ trợ sản xuất keratin, giúp giữ cho da, tóc và móng tay được khỏe mạnh hơn.

Bạn có thể tìm một số loại thực phẩm chứa Biotin dưới đây để bổ sung tron chế độ ăn uống của mình. Như: Súp lơ thường chứa 0.0008 g, Trứng chứa 0,01g,… Một điểm cần lưu ý là lượng Biotin mà bạn nên bổ sung và hấp thụ hàng ngày. Cần được tham khảo và áp dụng dựa trên độ tuổi, giới tính của mình. Đặc biệt, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bổ sung Biotin để xác định liều lượng nào là tốt nhất cho bạn.

2. Vitamin “thần kỳ” của tóc

Biotin là vitamin “thần kỳ” cho mái tóc dài suôn mượt

Như đã đề cập, Biotin là loại vitamin cho tóc giúp sản xuất ra keratin. Một loại protein giúp hình thành và cấu tạo sự phát triển của tóc, da và móng tay của bạn. Do đó, nhiều công ty thường tung hô và ví Biotin như một loại vitamin “thần kỳ” về khả năng giúp mọc tóc.

Olga Bunimovich – bác sĩ da liễu tại Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh. Cho biết: “Mặc dù, trên thực tế, có rất ít nghiên cứu chỉ ra sự chính xác về Biotin có thể giúp tóc phát triển một cách “thần kỳ”. Nhưng mọi người nên bổ sung Biotin nếu đang gặp phải một số trường hợp như tóc khô, gãy rụng. 

Theo nghiên cứu năm 2012 của chúng tôi ghi nhận. Những người có mái tóc mỏng khi bổ sung và hấp thụ Biotin sau một thời gian sẽ thường có một mái tóc mượt, dày hơn đáng kể. Một đánh giá khác năm 2017 về Biotin đối với bệnh rụng tóc cũng cho thấy rằng. Loại vitamin này giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả cho những người bị thiếu hụt Biotin do uống nhiều bia rượu, đang trong thai kỳ,… Vì vậy, mọi người cần chú ý và theo dõi sức khỏe của mình thường xuyên. Để bổ sung những loại vitamin cần thiết, không chỉ là Biotin”.

Ngoài ra, Biotin cũng được hấp thụ vào trong máu. Điều này ảnh hưởng đáng kể đến kết quả của một số loại xét nghiệm. Như hormone tuyến giáp, xét nghiệm troponin, giúp chẩn đoán các cơn đau tim.

3. Đừng dùng quá 5mg/ngày

Biotin là một loại vitamin dành cho tóc và hòa tan trong nước. Điều này có nghĩa là, với bất kỳ lượng dư thừa nào của Biotin cũng sẽ được thải ra ngoài. Bằng qua nước tiểu và không được lưu trữ trong cơ thể. Vì vậy, bạn không nên bổ sung hay hấp thụ quá nhiều Biotin nếu chưa có chỉ định của bác sĩ có chuyên môn. Những người khi bổ sung hay hấp thụ quá nhiều loại vitamin này thường có một số triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, ảnh hưởng đến thận của bạn.

Một số nghiên cứu cũng cho rằng. Họ không tìm thấy tác dụng phụ nào nếu bạn bổ sung Biotin từ 10-50 mg/ ngày. Tuy nhiên, Elizabeth Damstetter – bác sĩ da liễu và trợ lý giáo sư tại Trung tâm Y tế Rush lưu ý rằng. “Bạn nên duy trì việc bổ sung Biotin dưới 5 mg mỗi ngày. Điều này sẽ tốt cho sức khỏe cho bạn hơn trong quá trình phục hồi và phát triển tóc cũng như là da”.

Biotin là vitamin “thần kỳ” cho mái tóc dài suôn mượt  2

Qua đó, Biotin là một loại vitamin hòa tan trong nước giúp sản xuất protein, keratin. Đây là những chất cần thiết của tóc. Mặc dù, còn một số hạn chế trong nghiên cứu về tác dụng thực sự của Biotin đối với sự phát triển của tóc. Nhưng những người bị thiếu hụt Biotin đa phần cảm thấy tóc họ giảm gãy rụng. Dày và óng mượt hơn khi bắt đầu bổ sung loại vitamin này.

Có rất ít tác dụng phụ đối với biotin. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên nên dùng ít hơn 5mg mỗi ngày. Để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn. Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng Biotin cho tóc. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ để xác định xem nó có phù hợp với sức khỏe của bạn hay không.

Theo Insider. Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.