Bill Gates phải rời Microsoft vì quan hệ tình ái?

Bill Gates đã rời hội đồng quản trị Microsoft vào năm ngoái; trước khi cuộc điều tra về mối quan hệ này kết thúc.

Bill Gates đã rời hội đồng quản trị Microsoft vào năm ngoái; trước khi cuộc điều tra về mối quan hệ này kết thúc.

Bill Gates phải rời Microsoft vì quan hệ tình ái?
Bill Gates

Theo Bloomberg, nửa cuối năm 2019, Microsoft nhận được thông tin rằng Bill Gates có mối quan hệ “thân mật” với một nhân viên nữ vào năm 2000.

“Một ủy ban của hội đồng quản trị đã xem xét mối quan tâm, được hỗ trợ một bởi công ty luật bên ngoài; tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng”, Bloomberg cho biết.

Theo Bloomberg, cuộc điều tra chưa đưa ra kết luận vì Bill Gates đã từ chức trước khi hoàn thành.

Trong khi đó, Dow Jones đã báo cáo các thành viên trong hội đồng quản trị của Microsoft nhận thấy mối quan hệ giữa Bill Gates và nữ nhân viên trên là không phù hợp. Và năm ngoái họ đã quyết định rằng ông phải rời khỏi hội đồng quản trị của công ty.

Bill Gates rời hội đồng quản trị trước khi cuộc điều tra của Microsoft có kết luận cuối cùng

Tháng 3 năm ngoái, Bill Gates thông báo sẽ từ chức trong hội đồng quản trị; dành nhiều thời gian cho các hoạt động từ thiện. Thời điểm đó, Microsoft cho biết ông đã không còn hoạt động kể từ năm 2008.

Bill Gates là đồng sáng lập của Microsoft vào năm 1975. Ông giữ vai trò là CEO của ông ty cho đến năm 2000; cùng thời điểm ông đồng sáng lập quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates. Sau đó, ông giữ vai trò chủ tịch Microsoft đến năm 2014.

Phản hồi trước thông tin này, phát ngôn viên của ông cho biết quyết định rời Microsoft vào năm 2020 không liên quan mối quan hệ “lãng mạn” với nhân viên.

“Có một mối tình cách đây gần 20 năm nhưng nó đã kết thúc trong thân thiện. Quyết định rời đồng quản trị Microsoft không liên quan gì đến vấn đề này”, phát ngôn viên này cho biết.

Trước đó vào năm 2018, sếp tại Intel là CEO Brian Krzanich phải từ chức; khi hội đồng quản trị công ty này được thông báo có mối quan hệ đồng thuận với cấp dưới. Mặc dù mối quan hệ đó đã kết từ lâu và trước khi ông được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất tại Intel.

Đầu tháng 5, vợ chồng Bill Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống

Đầu tháng 5 này, vợ chồng Bill Gates đã tuyên bố ly hôn sau 27 năm. Trong đơn, bà Melinda viết lý do ly hôn sau 27 năm là “hôn nhân tan vỡ không thể cứu vãn”.

Bà Melinda được cho là bắt đầu làm việc với các luật sư từ năm 2019; khi mối quan hệ của Gates và tội phạm tình dục nổi tiếng Jeffrey Epstein bị phanh phui.

Sau tuyên bố ly hôn, ông tâm sự rằng hôn nhân đã “không còn tình yêu” từ rất lâu.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *