Bí thư Chí Linh: ” Chúng tôi cần chi viện vì nhân lực đã hết”

Lãnh đạo TP Chí Linh cho biết: “Hiện bệnh viện dã chiến ở đây đang thiếu các bác sĩ có kinh nghiệm điều trị ca mắc Covid-19. Địa phương mong có thêm sự hỗ trợ từ Trung ương”.

Tâm dịch Chí Linh (Hải Dương) đã trải qua 4 ngày giãn cách xã hội. Cơ quan chức năng bước đầu khoanh vùng được các địa điểm có người nhiễm bệnh để khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm.Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh dự báo vẫn còn phức tạp vì số lượng F1 đang cách ly rất lớn. Bí thư Thành ủy Chí Linh Hoàng Quốc Thưởng đã chia sẻ về tình hình hiện nay tại địa phương.Vì thế, cơ sở thiết bị vật chất bước đầu chưa thể đáp ứng được ngay. Lực lượng tham gia trong khu cách ly, nhất là ngành y tế và hậu cần chưa đảm bảo.

Nguồn nhân lực tại chỗ của TP Chí Linh đã hết do phải chia ra các khu cách ly, 156 thôn và 17 khu phong tỏa.Hiện chúng tôi cần sự hỗ trợ, chi viện của tỉnh, kể cả Trung ương mới sắp xếp được ổn định trong các khu cách ly theo đúng quy định.Về việc thực hiện các nhiệm vụ như truy vết, lấy mẫu xét nghiệm để khoanh vùng, chúng tôi đề nghị Bộ Y tế tăng cường lực lượng để đẩy nhanh hơn, thần tốc hơn.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *