Bị sét đánh chết khi gặt lúa, lốc xoáy thổi bay 70 mái nhà.

Trong lúc gặt lúa giữa đồng, 1 thanh niên ở xã Mađaguôi (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) bị sét đánh tử vong. Còn ở huyện Di Linh, lốc xoáy thổi bay 70 mái nhà và làm 2 người bị thương.

Bị sét đánh chết khi gặt lúa, lốc xoáy thổi bay 70 mái nhà. - Ảnh 1
Nhà bị sập vì lốc xoáy

Sáng 22/3, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn huyện Đạ Huoai hỗ trợ lo hậu sự cho anh K.M (32 tuổi, trú tại thôn 2, xã Đạ Oai). Đồng thời, kêu đóng góp kinh phí giúp đỡ gia đình nạn nhân. Cùng ngày địa bàn tỉnh cũng chịu ảnh hưởng của lốc xoáy.

Chiều hôm qua 21/3, tại thôn 3 (xã Mađaguôi) có mưa lớn kèm theo sấm chớp liên hồi. Trong lúc gặt lúa thuê cho một hộ dân tại khu vực này. Anh K.M đã bị sét đánh tử vong tại chỗ. Được biết, gia đình nạn nhân thuộc diện hộ nghèo ở huyện Đạ Huoai. Anh K.M là lao động chính nên sự ra đi của anh khiến cuộc sống của người thân càng thêm khốn khó.

Cũng trong sáng nay, các lực lượng chức năng ở xã Tân Thượng và huyện Di Linh giúp người dân xã này khắc phục hậu quả vụ lốc xoáy xảy ra vào cuối giờ chiều qua.

Bị sét đánh chết khi gặt lúa, lốc xoáy thổi bay 70 mái nhà. - Ảnh 2
Giúp dân lợp lại mái nhà

Cụ thể, lốc xoáy kéo dài 10 phút kèm theo mưa lớn bất ngờ quét qua xã Tân Thượng. Làm tốc mái 70 căn nhà, trong đó có 7 căn bị đổ sập hoàn toàn. Mặt khác, nhiều diện tích cà phê, sầu riêng và bơ của người dân bị gãy đổ, hư hỏng. Trận Lốc xoáy bất ngờ này đã gây thiệt hại nặng nề cho bà con.

Bị sét đánh chết khi gặt lúa, lốc xoáy thổi bay 70 mái nhà. - Ảnh 3
Cây xanh đổ rạp

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, huyện Di Linh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường phối hợp. Để cùng xã Tân Thượng giúp người dân di dời tài sản, tìm chỗ trú ẩn an toàn trong đêm.

Bị sét đánh chết khi gặt lúa, lốc xoáy thổi bay 70 mái nhà. - Ảnh 4
Hàng quán bị hư hỏng, tốc mái

Sáng nay, lực lượng chức năng tiếp tục thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ người dân; đồng thời giúp dân sửa chữa nhà cửa

One thought on “Bị sét đánh chết khi gặt lúa, lốc xoáy thổi bay 70 mái nhà.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *