Bí quyết thi THPT Quốc gia đạt điểm cao

Thời gian này có lẽ là lúc các bạn đang cảm thấy lo lắng và hoang mang về kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới phải không? Thật ra mỗi việc khi thực hiện sẽ có cho mình những bí quyết riêng để sự việc đó được diễn ra một cách dễ dàng và đạt được hiệu quả nhất. Thi THPT cũng vậy, vẫn sẽ có những bí quyết riêng của nó nên bạn đừng lo lắng nhiều quá nhé. Tham khảo ngay bí quyết thi THPT Quốc gia ở bài viết phía dưới thôi nào.

Thời gian ôn thi hợp lý

Bí quyết thi THPT Quốc gia đạt điểm cao

Lúc não bộ ta làm việc tốt nhất là 5h-6h, 7h30-10h30, 14h-16h30, 20h-22h. Khi đó là thời điểm não bộ trong tình trạng phấn chấn, tỉnh táo và tiếp thu kiến thức nhanh nhất. Hãy nâng cao tinh thần, não bộ mình vào những khung giờ đó nhé. Học tầm 45-50 phút thì nên thư giãn, giải lao 5-10 phút sẽ tốt hơn.

Không gian – bí quyết thi THPT Quốc gia hiệu quả không ngờ

Bí quyết thi THPT Quốc gia đạt điểm cao

Không gian cũng là một trong những bí quyết hiệu quả giúp các sĩ tử dễ dàng tiếp thu kiến thức. Từ đó đạt được hiệu quả cao trong kỳ thi. Bạn nên đặt bàn học của mình ở một góc và bạn yêu thích nhất. Hoặc gần cửa sổ, nơi có đầy đủ ánh sáng và luồng không khí lưu thông ổn định vào phòng.

Ghi nhớ theo một hệ thống

Bí quyết thi THPT Quốc gia đạt điểm cao

Không phải tự nhiên mà nhiều thầy cô lại yêu cầu học sinh học bằng cách vẽ sơ đồ tư duy. Sau đó nhẩm lại và liệt kê ra giấy những ý chính cần ghi nhớ. Bởi vì đây chính là cách giúp chúng ta ghi nhớ kiên thức một cách nhanh chóng, dễ dàng và ghi vào trí nhớ rất lâu.

Nắm vững những kiến thức cơ bản – bí quyết thi THPT Quốc gia đơn giản

Nắm chắc được những kiến thức về căn bản, những định nghĩa, công thức được xem là một giải pháp ôn thi hữu hiệu để hướng dẫn các bạn học sinh triển danh mục những ý chính ôn tập. Đồng thời tôi luyện năng lực đúng với trọng điểm. Không lan man, tham lam và vượt quá sức.

Tuy rằng thời điểm để bắt đầu kỳ thi đang càng lúc càng đến gần. Tuy nhiên cũng đừng quá hấp tấp mà dẫn đến ôn trước quên sau. Kinh nghiệm ôn thi hữu hiệu là ôn đến đâu chắc đến đó. Bài nào đủ sức thực hiện được thì ôn thật kĩ. Để lúc đi thi dứt khoát có điểm. Bằng cách đó, lúc đi thi các sĩ tử sẽ nhận thấy tin tưởng bản thân và lúc đi thi xong cũng không lo sai phần này hoặc phần kia.

Rèn luyện kỹ năng tự học

Có nhiều bạn học thêm, “chạy show” lớp này rồi chuyển lớp khác bổ sung thêm kiến thức rồi lại vào lò luyện thi. Điều này khiến cho bạn trở nên mệt mỏi và kiệt sức. Bài học hôm nay vẫn chưa xem xong, không mở ra xem được. Đến hôm sau lại bổ sung thêm kiến thức tiếp theo. Điều này khiến cho bạn từ từ tích tụ một lượng hiểu biết đồ sộ mà không hề hay biết xử lý ra sao. Rồi lại chán nản với một đống bài tập chưa xử lí. Bạn từ từ cảm thấy mệt mỏi, bị sức ép với môn học đó.

>> Xem thêm: 10 bí quyết giúp bạn cải thiện khả năng tập trung

Bổ sung thêm kiến thức nhiều thường hỗ trợ bạn giữ nguyên vốn hiểu biết trong giai đoạn ngắn. Vì học thêm cũng có nghĩa là hầu hết bạn đã thụ động, lệ thuộc vào thầy, cô. Nên hiểu biết khi học lúc đó sẽ nhanh chóng qua.

Ghi chú lại kiến thức

Hãy ghi chú các kiến thức mà giáo viên lưu tâm lúc giảng bài hoặc các kiến thức mà bạn dễ lẫn lộn vào một mảnh giấy và bỏ vào hộp. Hãy nhớ là thống kê tất cả các môn học nhé. Cứ mỗi lần bắt gặp hộp thì hãy lấy 1 tờ rồi được gợi mở ra xem và nhớ lại kiến thức đó. Như thế là sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ đều và trả lời những câu hỏi một cách nhanh chóng hơn.

Kỳ thi ngày một đến gần. Hy vọng những bí quyết trên của Thương hiệu xây dựng sẽ hỗ trợ các sĩ tử một phần nào đó. Để các bạn có thể tự tin bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời. Chẳng bao giờ là quá muộn nếu ta bắt đầu từ bây giờ. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay những bí quyết trên. Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy được thay đổi một cách bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *