Bí quyết đánh bay nhức mỏi cổ khi làm việc ở nhà mùa dịch

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn hạn chế những cơn tê nhức ở phần cổ, vai, gáy khi làm việc ở nhà mùa dịch do ít di chuyển.

Bí quyết đánh bay nhức mỏi cổ khi làm việc ở nhà mùa dịch

Bước đầu tiên để ngăn ngừa hiện tượng đau và nhức mỏi cổ, theo Emily Kiberd, một bác sĩ chỉnh hình và là người sáng lập Phòng khám sức khỏe thành thị ở New York, bạn nên nâng cao màn hình máy tính để ngang với tầm mắt và tốt nhất là nên cách xa màn hình máy tính 30cm để bảo vệ đôi mắt của mình.

Nên đầu tư một chiếc bàn cao để có thể đứng làm việc. Sau khoảng 20-30 phút ngồi làm việc, có thể đứng khi giải quyết các công việc nhẹ nhàng hơn.

Việc ngồi nhiều tại bàn trong khoảng thời gian dài không tốt cho sức khỏe. Thói quen này sẽ khiến cơ thể bạn trì trệ hơn và ngày càng nhức mỏi. Dù làm việc ở nhà hay tại văn phòng, hãy tìm cách để vận động thường xuyên.

Đặc biệt khi ngồi làm việc, bạn phải lưu ý tư thế của mình. Một nguyên tắc nhỏ là hai bàn chân nên được chạm sàn. “Thật khó để giữ mình với tư thế thích hợp nếu hai chân của bạn bắt chéo nhau. Hoặc một chân bị gập dưới chân kia. Nên trang bị chiếc gối cổ phù hợp và đủ độ mềm để cảm thấy thoải mái. Nó sẽ giúp các nhóm cơ đỡ trọng lực của phần đầu. Có thể tận dụng những chiếc ghế xoay để lắc lư phần hông sau một khoảng thời gian tập trung vào máy tính”, Kiberd gợi ý.

Hãy vận động và tập thể dục mọi ngày để tránh nhức mỏi

Bí quyết đánh bay nhức mỏi cổ khi làm việc ở nhà mùa dịch

Một phần quan trọng của việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh và hạnh phúc là hãy luôn vận động. Cần vận động sau mỗi 30-45 phút làm việc. Thường xuyên đi bộ để ngăn ngừa tình trạng cứng khớp và đau nhức.

Kiberd nói: “Nếu cổ của bạn thường xuyên bị cứng đơ thì có thể thử duỗi người, vươn vai. Hoặc thử thực hiện bài tập cải thiện tư thế bằng cách xoay vai, xoay cổ và hít thở thật sâu.

Để giảm đau hơn nữa, hãy cân nhắc sử dụng phương pháp xoa bóp nhức mỏi cho mô mềm bằng kỹ thuật từ các bác sĩ hay chuyên viên. Vì việc này sẽ giúp phá vỡ kết dính, giảm viêm. Ngoài ra còn giúp phục hồi chức năng vận động cho cơ thể.

Điều chỉnh lại giấc ngủ của mình

Tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng, việc chủ động cải thiện giấc ngủ là điều hết sức quan trọng để tránh những cơn đau ở cổ, bởi nếu cột sống không được căn chỉnh đúng cách và phần cổ không được hỗ trợ đủ khi ngủ, thì tình hình đau nhức và cứng đờ sẽ ngày càng tăng. 

Theo Harvard Health, hai tư thế giúp dễ ngủ là nằm nghiêng hoặc nằm ngửa. Nếu là hay nằm ngửa khi ngủ, tốt nhất bạn nên sử dụng một chiếc gối được thiết kế theo đường cong tự nhiên của cổ. Hoặc các loại gối mềm giúp đỡ phần cổ để giảm nhức mỏi.

Tuân thủ một quy trình chăm sóc da rõ ràng

Da cổ là một trong những vùng da mỏng manh nhất trên cơ thể bạn. Bác sĩ da liễu New York, tiến sĩ Sejal Shah, giải thích: “Nó có lớp hạ bì tương đối mỏng. Do đó ít collagen và elastin hơn”. Để chăm sóc da vùng cổ, đừng quên thoa kem chống nắng hàng ngày, cũng như kem dưỡng ẩm với các đặc tính phục hồi như peptide, ceramides và axit hyaluronic.

Việc kết hợp serum chống oxy hóa Vitamin C giúp duy trì độ đàn hồi và làm căng da với các lợi ích bảo vệ và tăng cường collagen.

Việc vận động thường xuyên, luôn giữ tư thế đúng khi ngồi vào bàn làm việc sẽ giúp bạn luôn tự tin và không còn nhức mỏi để ngày làm việc luôn hiệu quả.

Nguồn: Báo Phụ nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.