Bí quyết chọn ngói lợp nhà

Ai cũng muốn chọn cho ngôi nhà của mình những nguyên vật liệu tốt và phù hợp nhất. Và điều quan trọng để góp phần tác động vào sự chọn lựa đó chính là những kiến thức mà gia chủ đã “bỏ túi” được. Một trong những phần quan trọng tác động trực tiếp đến ngôi nhà chính là phần mái ngói. Đó cũng chính là cấu trúc khiến nhiều người lo lắng nhất. Vậy bí quyết nào để có thể chọn ngói lợp tốt nhất cho ngôi nhà? Cùng Thuonghieuxaydung tìm hiểu ngay sau đây thôi nào.

Chọn ngói nhà theo kiến trúc

Kinh nghiệm chọn ngói lợp nhà thứ nhất bạn nên bỏ túi đó là chọn theo kiến trúc của công trình. Bởi cách xây dựng của mỗi căn nhà lại hợp với những kiểu ngói lợp khác nhau.

Nếu căn nhà được xây dựng theo lối tối tân thì thường nhiều cá nhân sẽ chọn lựa mẫu ngói lợp màu. Lý do vì ngói lợp màu sẽ giúp tăng sự tráng lệ, hiện đại cho công trình kiến trúc.

Bí quyết chọn ngói lợp nhà

Trái lại, nếu căn nhà được xây dựng theo truyền thống thì ngói lợp đất nung lại là sự chọn lựa hợp lý nhất. Nguyên nhân bởi, ngói lợp đất nung sẽ giúp ánh lên vẻ dung dị, cổ kính.

Ngoài ra, tùy vào xây dựng của từng kiểu nhà, bạn có thể chọn loại ngói lợp phù hợp. Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều mẫu ngói lợp được mọi người chuộng là ngói lợp đất nung, ngói lợp bọc men, ngói lợp màu xi-măng,…

Kinh nghiệm chọn ngói nhà theo màu sắc

Cạnh việc chọn ngói lợp bằng những kiểu kiến trúc của căn nhà, bạn cũng có thể lựa chọn loại ngói lợp hợp lệ bằng những màu sắc. Việc chọn ngói lợp theo màu sẽ giúp toàn bộ của căn nhà hòa hợp và hài hòa với những thứ xung quanh.Căn cứ vào đó, bạn cần chọn lựa loại ngói như sau:

Dựa vào sắc thái của căn nhà

Bí quyết chọn ngói lợp nhà

Để giúp bao quát căn nhà được thăng hạng, bạn cần chọn lựa màu ngói lợp hợp với màu sơn của căn nhà. Nếu màu sơn của nhà là gam màu tối thì bạn cần quyết định màu ngói lợp tương tự như màu xanh hoặc màu xám. Trái lại, nếu màu sơn tường nghiêng về gam sáng thì loại ngói lợp màu nâu, màu kem, màu xám,… sẽ rất hợp lý.

>> Xem thêm: Bố trí thép cột nhà cao tầng đảm bảo chất lượng

Dựa vào các điểm chung quanh

Hướng đón ánh sáng của căn nhà là điều có tác động lớn đến việc lựa chọn màu ngói lợp. Nếu nhà của bạn ở hướng đón nhiều ánh nắng thì hãy chọn ngói lợp màu trắng, kem hoặc gam màu sáng. Bởi màu ngói lợp này sẽ giúp căn nhà phản ứng lại ánh sáng để khoảng không trở thành thoáng mát hơn.

Chọn ngói nhà theo kích thước

Ngoài hai kinh nghiệm chọn ngói nhà dựa theo kiến trúc và sắc thái, bạn phải chọn ngói lợp nhà theo kích cỡ. Bởi chọn lựa được loại ngói lợp có kích cỡ hợp lệ sẽ giúp nâng cao độ sắc nét cho căn nhà hữu hiệu.

Ở thời điểm hiện tại, những mẫu ngói lợp trên thị trường đang được làm ra với nhiều kích thước khác nhau. Tùy thuộc diện tích mái và sở thích , bạn hãy lựa chọn loại ngói lợp có kích cỡ tương xứng.

Với những ngói lợp có kích cỡ càng nhỏ thì độ tạo sóng trên mái càng lớn. Trái lại, ngói lợp có kích cỡ thì lại có độ tạo sóng nhỏ. Vì lý do đó, bạn cần để ý chọn kích cỡ ngói lợp thỏa đáng để giúp căn nhà có sự thẩm mĩ hoàn mỹ nhất.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *