Bí ẩn tủ đồ trang sức Hoàng gia Anh: Đằng sau sự lộng lẫy là câu chuyện lịch sử đáng kinh ngạc

Các món trang sức nổi tiếng của Hoàng gia không chỉ được nhắc đến nhờ vẻ đẹp lấp lánh mà còn bởi câu chuyện lịch sử đằng sau chúng.

1. Hoa cài áo bằng đá sapphire của Nữ hoàng Victoria

Vài ngày trước khi kết hôn, vị hôn phu của Nữ hoàng Victoria. Hoàng tử Albert đã tặng cho bà một chiếc hoa cài áo bằng đá sapphire.

Theo truyền thống cổ xưa của người Anh, trong lễ cưới, cô dâu nên có 4 thứ này trên người: một món đồ cũ, một món đồ mới, một món đồ mượn và thứ gì đó màu xanh. Vì thế, món quà của Albert đã trở thành ‘thứ gì đó màu xanh’ trong ngày cưới của Nữ hoàng Victoria. Đây quả thực là một món quà cưới hoàn hảo vì màu xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành.

Kể từ đó, nhà trang sức ‘House of Garrard’ luôn đặt một viên sapphire nhỏ vào mỗi chiếc nhẫn đính hôn như một ‘thứ gì đó màu xanh’ cho cô dâu. Ngày nay, chiếc hoa cài áo thuộc về Nữ hoàng Elizabeth II.

2. Vương miện của Nữ hoàng Elizabeth II bị hỏng

Người thợ làm tóc đã vô tình làm hỏng vương miện ngay trước lễ cưới của Nữ hoàng Elizabeth. Món trang sức quý giá ngay lập tức được đưa đến ‘House of Garrard’ để sửa chữa. Thật may mắn là các chuyên gia đã sửa kịp và mang đến cho Nữ hoàng. 

3. Vương miện Nhà nước Hoàng gia Anh

Vương miện Nhà nước Hoàng gia Anh được tạo ra vào năm 1937 cho Vua George VI. Vương miện nặng tới 3,4 kg vì được nạm quá nhiều đá quý. Viên kim cương Koh-i-Noor (nghĩa là ‘ngọn núi ánh sáng’) có lẽ là viên kim cương nổi tiếng nhất trên thế giới. Nó đến từ Ấn Độ và có tuổi thọ hơn 300 năm.

 Vốn dĩ viên kim cương này chưa bao giờ được bán. Nó chỉ bị lưu lạc từ chủ sở hữu này sang chủ sở hữu khác. Năm 1849, sau khi thuộc địa hóa Ấn Độ, viên kim cương rơi vào tay Nữ hoàng Victoria. Sau khi giành độc lập, chính phủ Ấn Độ yêu cầu người Anh trả lại viên kim cương quý giá nhưng chính phủ Anh cho rằng câu chuyện về nó còn nhiều nghi vấn.

4. Vương miện trong đám cưới của Kate Middleton

Vương miện của Kate vốn là món trang sức do Vua George VI mua rồi Nữ hoàng Elizabeth được II thừa kế. Trên vương miện có chính xác 888 viên kim cương. 

Nữ hoàng gần như không dùng chiếc vương miện này mà chỉ cho người khác mượn (như em gái và con gái). Nó trở nên nổi tiếng khi được Kate đội trong đám cưới với Hoàng tử William vào năm 2011.

5. Nhẫn của Công nương Diana

Các phụ nữ hoàng gia luôn dùng nhẫn đính hôn được thiết kế riêng. Công nương Diana khiến hoàng gia phải ‘hoảng hồn’ khi lựa chọn một chiếc nhẫn trong catalog House of Garrard. 

Họ cho rằng đó là một sự lựa chọn khủng khiếp vì bất kỳ người nào cũng có thể mua được. Lúc đó chiếc nhẫn có giá 38.000 USD, không hề rẻ nhưng không phải là sản phẩm duy nhất.

Sau khi Diana qua đời, Hoàng tử William được thừa kế chiếc nhẫn. Hiện nó đã thuộc về vợ anh, Kate Middleton. 

Theo Saostar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.