Bé gái uống thuốc diệt cỏ tự tử vì bị cô lập, bắt nạt trên mạng

Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM vừa cấp cứu thành công bé gái N.T.N (13 tuổi, quê Long An) vì uống thuốc diệt cỏ. Người nhà cho biết, N. chịu áp lực áp lực học đường. Bị bạn bè tẩy chay, cô lập trên mạng xã hội kéo dài.

Bé gái uống thuốc diệt cỏ tự tử vì bị cô lập, bắt nạt trên mạng
Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, nơi cấp cứu kịp thời cháu N.

Theo chia sẻ của gia đình, N. là chị cả trong gia đình hai có hai chị em gái. Cha mẹ ly hôn, N. sống với cha và bà nội, còn em gái sống cùng mẹ. N. học lớp 7, với thành tích học tập khá, chỉ định là lớp phó học tập. Bên cạnh việc học tập, cùng với trách nhiệm cán bộ lớp của mình. N. có mâu thuẫn với một số bạn học. Dần dần, N. bị tẩy chay, bị các bạn cô lập và bắt nạt hội đồng trên mạng xã hội Facebook bằng các hội nhóm, bài viết nói xấu. Điều này dẫn đến bé có ý định uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Bé gái uống thuốc diệt cỏ tự tử vì bị cô lập, bắt nạt trên mạng
N.T.N sau khi được các bác sĩ cấp cứu. Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cung cấp

Bé N đã uống thuốc gì khi tự tử?

Phải chịu nhiều áp lực, N. đã từng kiệt sức và ngất xỉu trước đó tại trường. Thế nhưng, câu chuyện phán xét và tẩy chay vẫn cứ tiếp diễn. Trong một phút nghĩ quẩn, N. đã chọn cách uống thuốc diệt cỏ.

Sau khi uống khoảng 200cc thuốc diệt cỏ Bassa enobucarb Pertrang 50 EC (hoạt chất Carbamat). N. có biểu hiện nôn ói liên tục. Em gọi bà nội kể lại sự việc vì sợ chết. Khi được đưa đến bệnh viện địa phương, em đã có biểu hiện lơ mơ, mê dần, tím tái, thở yếu, tăng tiết đàm nhớt, đồng tử hai bên co nhỏ. Sau đó được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM để cấp cứu.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng xác định N. bị ngộ độc thuốc trừ sâu rầy nhóm phospho hữu cơ, nhanh chóng cho thở máy, rửa dạ dày, uống than hoạt tính để hấp thu độc chất và điều trị thử thuốc giải độc atropine tiêm tĩnh mạch, thấy có đáp ứng với điều trị.

Đến nay, sau gần một tuần điều trị, tình trạng của N. đã qua cơn nguy kịch, được cai máy thở, tỉnh táo, tuy nhiên vẫn phải theo dõi, điều trị đặc biệt. Theo bác sĩ điều trị, khi tỉnh táo, N. được trò chuyện với bác sĩ tâm lý, em đã khóc và biết trân trọng mạng sống hơn.

Dẫu vui mừng vì con đã qua cơn nguy kịch nhưng phụ huynh em N. vẫn còn lo lắng về khả năng hồi phục tâm lý của N

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *