Bé gái ở Bình Dương bị bắt cóc là “NEWS FAKE”

Công an phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, đã xác minh làm rõ thông tin, hình ảnh một bé gái bị bắt cóc trên địa bàn phường đang lan truyền trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận là sai sự thật. Theo ghi nhận, bà P.T.T.H, mẹ bé Mỹ Linh người có hình ảnh trong thông báo bị bắt cóc cho biết, gia đình ở Đắk Lắk chứ không phải ở Bình Dương và con chị vẫn đang ở nhà chứ không bị bắt cóc. Hình ảnh con gái chị được ai đó lấy từ trang cá nhân facebook rồi ghép với thông tin bắt cóc. Thông tin sai sự thật đưa lên mạng xã hội cuộc sống gia đình chị bị xáo trộn, nhiều người gọi hỏi thăm. Bà P.T.T. H. chia sẻ thêm, vừa làm đơn tố giác lên Công an tỉnh Đắk Lắk về hành vi lấy hình con gái chị đăng tải thông tin sai sự thật.

Ảnh Internet

Thông tin vụ việc như sau: Tối ngày 7/12, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin với nội dung, nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ, chia sẻ tìm kiếm một bé gái tên Lê Mỹ Linh (sinh năm 2017) được nghi vấn bị một thanh niên bắt cóc ở phường Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương.

Theo thông tin trên mạng xã hội đính kèm hình ảnh bé gái khá xinh xắn và văn bản truy tìm tung tích nghi phạm do thiếu tá Trần Hùng Cường, Trưởng Công an phường Lái Thiêu ký (7/12/2020) với các đặc điểm nhận dạng của đối tượng tình nghi, cùng số điện thoại liên hệ. 

Công an phường Lái Thiêu khẳng định, nội dung lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác. Hiện tại, Công an phường Lái Thiêu đã và đang phối hợp cùng Công an thành phố Thuận An để phối hợp giải quyết. Hiện, trưởng công an phường không phải là thiếu tá Cường. Thiếu tá Cường trước đây là Phó trưởng Công an phường Lái Thiêu nhưng đã chuyển công tác sang phường khác từ nhiều năm trước. Số điện thoại di động trong thông báo truy tìm không phải của thiếu tá Cường mà là một người khác. Qua xác minh của công an, người này không hay biết, cũng không liên quan đến bé gái bị bắt cóc như mạng xã hội đưa tin.

(nguồn vov.vn)

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *