Bé 10 tuổi kể khoảnh khắc thoát hàm cá mập

Bé trai Jackson Bartley, 10 tuổi, may mắn thoát chết và chỉ bị thương ở chân khi bị cá mập tấn công ở Coral Bay.

Bartley cuối tuần trước cùng bố đi lặn ở Coral Bay, thành phố Perth, Australia. Cậu bé bất ngờ nhìn thấy một con cá mập lao ngày càng nhanh về phía mình như thể sẵn sàng tấn công. Tuy nhiên, Jackson ngỡ rằng đó chỉ là một con vật vô hại.

“Vài ngày trước, bố con cháu đã lặn cùng những con cá voi nhám ở khu vực này. Nên cháu nghĩ đó chỉ là một con bò biển bơi cùng đám cá voi nhám”, Jackson ngày 14/6 kể lại từ trong bệnh viện. “Rồi cháu nghĩ nó chỉ là một con cá mập san hô, nhưng nó đột nhiên cắn cháu”.

Cậu bé 10 tuổi cho hay con cá mập ban đầu tìm cách cắn vào người cậu nhưng bị trượt. Sau đó quay sang tấn công phần chân. “Nó cắn đứt đôi dép của cháu, sau đó ngoạm vào bàn chân”, Jackson kể.

Sau khi bị nó cắn vào chân, Jackson hét lên với bố: “Có cá mập” và chỉ cho ông vết thương đang chảy máu không ngừng. Sau đó nó bơi qua giữa hai bố con và biến mất.

“May mắn là lúc đó có vài bác sĩ trên bãi biển. Họ nhảy xuống nước, bơi ra phía cháu và đưa cháu vào bờ”, cậu bé kể.

Bé 10 tuổi kể khoảnh khắc thoát hàm cá mập
Jackson Bartley được trực thăng y tế đưa về thành phố Perth sau khi bị cá mập tấn công ở Coral bay cuối tuần qua. Ảnh: Nine News.

Nhân viên cứu thương chở cậu bé tới trạm y tế Coral Bay trước khi trực thăng y tế chuyển cậu về thành phố Perth.

“Cháu bị chảy máy rất nhiều. Khi ấy cháu cứ nghĩ mình sẽ chết vì điều ấy vô cùng đáng sợ”, Jackson nói.

Bãi biển ở Coral Bay đã bị đóng cửa 24 giờ sau vụ Bartley bị cá mập tấn công. Còn Jackson dự định sẽ tiếp tục đi biển trở lại sau khi bình phục. “Cháu thích đại dương, cháu cũng thích cá mập. Nhưng sẽ không bơi quá gần những con to lớn như vậy nữa”, cậu bé nói.

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.