Bất ngờ Công ty mới thành lập với vốn điều lệ lên đến 500.000 tỷ đồng. Vượt xa siêu tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Riêng cá nhân Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Quốc Anh góp 499.998 tỷ đồng vào công ty này. Con số này lớn gấp hơn 2 lần khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên sàn chứng khoán.

Bất ngờ Công ty mới thành lập với vốn điều lệ lên đến 500.000 tỷ đồng. Vượt xa siêu tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Theo thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Ngày 20/5 vừa qua, một doanh nghiệp với số vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng vừa được thành lập.

Cụ thể, công ty này có tên là Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group). Địa chỉ trụ sở chính đặt tại Tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower, số 2 đường Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Ngành nghề kinh doanh chính của công ty này là lập trình máy vi tính. Các ngành nghề khác chủ yếu liên quan đến in ấn, sản xuất linh kiện điện tử. Bán buôn bán lẻ máy vi tính, đồ điện gia dụng. Tư vấn máy vi tính, dịch vụ công nghệ thông tin, xử lý dữ liệu…

Công ty này có 3 cổ đông sáng lập. Trong đó ông Nguyễn Vũ Quốc Anh góp 499.998 tỷ đồng. Và 2 cá nhân khác mỗi người góp 1 tỷ đồng là Nguyễn Thị Diễm Hằng và Lưu Hữu Thiện.

Được biết, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty này, sinh năm 1986.
Bất ngờ Công ty mới thành lập với vốn điều lệ lên đến 500.000 tỷ đồng. Vượt xa siêu tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Số vốn điều lệ nói trên vượt xa so với các Tập đoàn kinh tế hàng đầu của Việt Nam thời điểm hiện tại. Như EVN hay PVN. Trong khi đó, về phía doanh nghiệp tư nhân. Tập đoàn Vingroup là doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán. Cũng chỉ có vốn điều lệ gần 34.000 tỷ đồng và giá trị vốn hóa gần 400.000 tỷ đồng.

Cũng trong ngày 20/5, 3 cổ đông nói trên còn thành lập một công ty khác. Với số vốn điều lệ “khiêm tốn” hơn, là 25.000 tỷ đồng: Công ty cổ phần Tập đoàn Kinh doanh Tự động Toàn Cầu (Global Auto Business Group – GAB Group). Trong công ty này, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh góp 23.000 tỷ đồng. Còn 2 cổ đông Nguyễn Thị Diễm Hằng và Lưu Hữu Thiện mỗi người góp 1.000 tỷ đồng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam hiện có khối tài sản khoảng 225.000 tỷ đồng trên sàn chứng khoán. Như vậy, số vốn ông Nguyễn Vũ Quốc Anh góp vào Auto Investment Group có giá trị cao gấp hơn 2 lần tài sản ông Vượng.

Còn nhớ, hồi đầu năm 2020, một doanh nghiệp với số vốn 144.000 tỷ đồng cũng được thành lập. Nhưng kết quả kiểm tra sau đó cho thấy công ty này được đăng ký nhầm. Do người đi đăng ký “say rượu”.

Theo Cafebiz.vn

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *